Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng của Công đoàn cơ sở trường Đại học Bạc Liêu

Ngày 10/3/2020, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị ban chấp hành mở rộng nhằm báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020; đồng thời, biểu dương khen thưởng các công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Ngô Trúc Phương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Đào Thị Thu – Phó chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Ủy ban kiểm tra, tổ trưởng, tổ phó Công đoàn và các công đoàn viên được khen thưởng năm 2019 cùng tham dự.

Trong năm 2019, công tác tham gia quản lý, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và các hoạt động xã hội được Công đoàn và Nhà trường thực hiện kịp thời và có hiệu quả, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được đảm bảo. Mọi kiến nghị, đề xuất của đoàn viên về chế độ, chính sách được Công đoàn kịp thời phản ánh, đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám hiệu để giải quyết. bên cạnh đó, Công đoàn Trường đã thực hiện tốt và có những kết quả đáng ghi nhận về công tác chính trị, thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngành Giáo dục và địa phương phát động.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành công đoàn cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế, từ đó có những biện pháp phù hợp để khắc phục trong thời gian sắp tới. Ban chấp hành cũng đã nêu rõ phương hướng, chương trình hành động cụ thể cho năm 2020.

Các đại biểu nhất trí với bản báo cáo của Công đoàn, đồng thời đóng góp ý kiến liên quan đến vấn đề nhân sự của tổ công đoàn, về tổ chức hoạt động thể thao và du lịch, chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho công đoàn viên.

Các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019 cũng được Hội nghị vinh danh và được trao tặng khen thưởng của Liên đoàn Lao động Tỉnh, Công đoàn viên chức và Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu.

Công đoàn viên nhận Bằng khen Liên đoàn lao động Tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Hoàng Khiêm đã có những động viên, chia sẻ đối với đội ngũ Ban chấp hành, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, khẳng định sự nỗ lực và bày tỏ niềm tin tưởng đối với Công đoàn trường. Bên cạnh đó, đồng chí nêu lên một số đề xuất đối với Công đoàn, mong muốn các phương hướng, nhiệm vụ được triển khai đến từng công đoàn viên; quan tâm nhiều hơn nữa đến quyền lợi chính đáng của viên chức, người lao động; tiếp tục vận động công đoàn viên ủng hộ chính sách an sinh xã hội của Tỉnh; tiếp tục kiện toàn Ban chấp hành công đoàn; nêu cao tinh thần đoàn kết trong nội bộ vì mục tiêu chung để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Võ Hoàng Khiêm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu Tổng kết Hội nghị, đồng chí Ngô Trúc Phương thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn hứa sẽ tiếp thu, sẽ xem xét các ý kiến đóng góp nhằm xây dựng kế hoạch hành động của công đoàn phù hợp với tình hình thực tế cũng như nguyện vọng của các đoàn viên công đoàn.

Hi vọng trong thời gian sắp tới, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, từng bước đổi mới, sáng tạo, có nhiều hoạt động thiết thực và quan tâm nhiều hơn nữa đến tâm tư, nguyện vọng của toàn thể viên chức, người lao động, xứng đáng với sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy Nhà trường.

Một số hình ảnh khác ghi nhận tại Hội nghị:

Tin: Phạm Thị Lương

Ảnh: Phan Anh Hùng