Trường Đại học Bạc Liêu đến thăm và làm việc với UBND Thành phố Bạc Liêu

Với chức năng nhiệm vụ của mình, ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, Trường Đại học Bạc Liêu còn có thế mạnh về nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ (CGCN), nhất là đối với những ngành, những lĩnh vực gắn liền với thế mạnh của địa phương.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh và sự hỗ trợ của Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG, TP HCM) hoạt động NCKH của trường đã có những bước đi vững chắc trong việc cụ thể hóa chiến lược phát triển của mình. Từ những kết quả ban đầu qua việc hợp tác lâu dài với các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu thuộc ĐHQG TP HCM, với Sở GD-KHCN tỉnh Bạc Liêu và doanh nghiệp trên địa bàn, Trường đang hướng đến sứ mạng phụng sự xã hội, gắn kết sự phát triển nhà trường cùng sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trường ĐHBL đã và đang mở rộng hợp tác với các địa phương trên địa bàn Tỉnh và trong khu vực Bán đảo Cà Mau.

Chiều ngày 12/3/2020, trong buổi làm việc giữa đoàn công tác của Trường ĐHBL do Hiệu trưởng, PGS. TS. Từ Diệp Công Thành dẫn đầu với UBND Thành phố Bạc Liêu do Chủ tịch UBND Thành phố, Ông Huỳnh Quốc Ca chủ trì, hai bên đã trao đổi, thảo luận tập trung về mô hình nông nghiệp đô thị, mô hình sinh kế ứng phó biến đổi khí hậu, mô hình nông nghiệp sạch, mô hình liên kết 4 nhà “Nhà nông – Nhà nước – Nhà khoa học – Nhà doanh nghiệp”… Thông tin của buổi làm việc đã giúp Nhà trường nắm được thực trạng cũng như nhu cầu tìm kiếm những mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, bền vững của địa phương. Đây cũng là cơ sở, là động lực để Nhà trường quyết tâm đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ cũng như phát huy vai trò kết nối cung-cầu công nghệ nhằm phục vụ yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương. Tin tưởng rằng với năng lực, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học thì sự đồng hành, hợp tác, tư vấn, hỗ trợ địa phương của Nhà trường sẽ đạt kết quả to lớn, thiết thực và ý nghĩa.

Là trường Đại học được sinh ra và lớn lên từ khát vọng của đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu, lại được sự kỳ vọng gửi gắm niềm tin của các cấp chính quyền Thành phố Bạc Liêu, Trường ĐHBL sẽ phấn đấu hết mình để không phụ lòng tin ấy.

Tin: Việt Hằng