Trường Đại học Bạc Liêu Tham gia họp trực tuyến với Bộ GD-ĐT

Sáng ngày 17/4/2020, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chủ trì Hội nghị “Đào tạo trực tuyến của giáo dục đại học trong đại dịch Covid-19”. Hội nghị được kết nối với hơn 300 điểm cầu gồm các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH), nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ hạ tầng kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

Theo đó, Trường Đại học Bạc Liêu đã cùng tham gia buổi họp trực tuyến này. Ban Giám hiệu nhà trường có TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô là lãnh đạo các khoa, tổ, bộ môn tham dự, lắng nghe ý kiến, sự chỉ đạo từ Bộ GD&ĐT.

Phát biểu mở đầu Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, ứng dụng CNTT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời là xu thế của giáo dục thế giới. Tại Việt Nam, việc triển khai đào tạo từ xa theo phương thức đào tạo trực tuyến trong hệ thống GDĐH đã có chủ trương, kế hoạch và lộ trình từ trước. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến 192 quốc gia và vùng lãnh thổ đã phải đóng cửa trường học, trong đó có Việt Nam. Lúc này, vai trò của đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến để “không thể dừng việc học” được nhìn nhận rõ ràng hơn bao giờ hết. “Giai đoạn khó khăn là thời cơ cho chúng ta chuyển đổi số mạnh mẽ trong giáo dục và GDĐH đi đầu thực hiện nhiệm vụ này” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc khẳng định.

Hiện nay Trường Đại học Bạc Liêu cũng đã và đang dần hoàn thiện kho học liệu, cũng như đã áp dụng chương trình BLU Elearning giảng dạy trực tuyến vào chương trình chính quy ở học kỳ này.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục ban hành những văn bản để hoàn thiện hành lang pháp lý cho đào tạo trực tuyến. Trong đó, xem xét đưa phương thức đào tạo trực tuyến vào quy chế đào tạo đại học sửa đổi với tỷ lệ phần trăm thích hợp. Bộ cũng sẽ sớm ban hành quy chế bảo đảm chất lượng các chương trình đào tạo từ xa và xây dựng đề án phát triển đào tạo từ xa cho giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục thúc đẩy kết nối để GDĐH và doanh nghiệp hợp tác tốt hơn trong tương lai.

Tin và ảnh: Phòng CTCT-QLSV