Trường Đại học Bạc Liêu: 8 điểm hấp dẫn dành cho bạn

Từ năm 2019, Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) nhận được sự hợp tác và hỗ trợ toàn diện của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), theo đó các bạn sinh viên được trải nghiệm với chương trình đào tạo đa dạng ngành nghề và được phỏng theo các chương trình chất lượng, kiểm định quốc tế của ĐHQG-HCM, với 100% đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học và hơn 20% giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia thỉnh giảng đến từ ĐHQG-HCM, các trường đai học uy tín và tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu. Cùng với đó là cơ sở vật chất của ĐHBL hiện đại, thư viện số được kết nối, chia sẻ bởi thư viện trung tâm ĐHQG-HCM với hàng triệu đầu sách, phòng thí nghiệm được “nối dài” đến doanh nghiệp, môi trường học tập hiện đại, năng động,  thực tiễn cao,  áp dụng mô hình hiệp đồng đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, học phí hợp lý và học bổng đa dạng, học bổng đồng hành của doanh nghiệp và sau cùng là cơ hội học tập và nghề nghiệp cao, với hơn 80% sinh viên ra trường có việc làm ngay, 100% sinh viên được giới thiệu việc làm, cơ hội học tập ở bậc liên thông cao hơn và cơ hội việc làm quốc tế.

Lễ tốt nghiệp năm học 2019 tại Trường Đại học Bạc Liêu

  1. Vị thế mới

Những điều bạn biết về ĐHBL trong những năm qua đã là quá khứ, và trong định hướng phát triển ĐHBL trở thành trung tâm đào tạo và khoa học công nghệ của khu vực Bán đảo Cà Mau (BĐCM), ĐHBL đã xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030 và tầm nhìn đến 2045, theo đó, ĐHBL nhận được sự hợp tác và hỗ trợ toàn diện của ĐHQG-HCM, trong phát triển nguồn nhân lực, đổi mới chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng giáo dục theo các tiêu chuẩn quốc tế và tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học (NCKH) phục vụ cộng đồng. Sinh viên của ĐHBL được cơ hội học tập học kỳ hè, tham quan thực tập, công nhận tín chỉ từ ĐHQG-HCM và được trải nghiệm học tập tại ĐHQG-HCM và các giáo sư thỉnh giảng đến từ ĐHQG-HCM.

Hợp tác với ĐHQG-HCM trong đảm bảo chất lượng đào tạo

  1. Chương trình đào tạo

Điều đầu tiên các bạn sinh viên luôn quan tâm hàng đầu đó là chương trình đào tạo, là cốt lõi và là chìa khóa để thành công trong tương lai của các bạn, trang bị kiến thức quý giá cho bạn trong suốt 4 năm miệt mài trên ghế giảng đường đại học, và là hành trang quý giá để giúp các bạn tự tin bước vào đời và thành công trong cuộc cống. Với đa dạng ngành nghề đào tạo, các chương trình đào tạo của ĐHBL được chuyển giao và phỏng theo các chương trình chất lượng, kiểm định quốc tế của ĐHQG-HCM. Ngoài ra, giáo trình và phương pháp giảng dạy được tập huấn theo phương pháp CDIO, theo đó sẽ bổ sung và trang bị cho sinh viên rất nhiều các kỹ năng mềm trong quá trình học tập, trải nghiệm và thực tập trong các môi trường năng động, chuyên nghiệp của các doanh nghiệp và với sự hướng dẫn của chuyên gia đầu ngành từ doanh nghiệp.

  1. Đội ngũ giảng viên

Đồng hành cùng các bạn trong suốt thời gian học tập là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó 100% giảng viên có trình độ sau đại học, và 20% là giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia thỉnh giảng đến từ ĐHQG-HCM, các trường đại học uy tín và tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu. Các bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn giảng dạy theo các phương pháp mới, lấy sinh viên làm trung tâm, và dẫn dắt sinh viên phát huy đổi mới, sáng tạo và trải nghiệm thú vị với nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của sinh viên.

  1. Cơ sở vật chất

Một điều không thể thiếu trong quá trình học tập, là cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập. Với triết lý kết nối lý thuyết với thực tiễn, ĐHBL kết nối thư viện điện tử đến thư viện trung tâm, ĐHQG-HCM, nơi có hàng triệu đầu sách điện tử của tất cả ngành nghề, và được cập nhật thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng có được những quyển sách bạn muốn chỉ với một click chuột. Ngoài ra, để giúp các bạn hiểu rõ hơn lý thuyết, đó là những buổi thực hành, thí nghiệm để minh chứng lý thuyết, ĐHBL đã có đề án trang bị mới hoàn toàn các trang thiết bị thí nghiệm phục vụ giảng dạy ngay trong năm 2020 này, và điểm đặc biệt là các bạn có được cơ hội trải nghiệm thực hành thí nghiệm tại các PTN chất lượng cao tại ĐHQG-HCM trong nhiều năm đến.

Sinh viên tại trại thực nghiệm nhà lưới công nghệ cao Trường Đại học Bạc Liêu

Một điều không thể thiếu, đó là bạn phải bước ra khỏi cánh cửa của PTN và đến với thực tế, và tập đoàn, doanh nghiệp trong liên kết với ĐHBL sẽ giúp các bạn có thật nhiều những trải nghiệm thú vị, chuyên nghiệp với các phòng nghiên cứu tại Doanh nghiệp như:

(i) Khu trại giống và nuôi tôm công nghệ cao của Tập đoàn Việt Úc, Doanh nghiệp Dương Hùng, Doanh nghiệp KH&CN Trúc Anh; (ii) Mô hình mô phỏng thị trường tài chính tại BIDV và được hướng dẫn bởi các anh chị trưởng phòng nghiệp vụ; (iii) Trải nghiệm công nghệ thông tin với Trung tâm đổi mới sáng tạo của Tập đoàn TMA Solution; (iv) Trải nghiệm các buổi thực tập thực tế với chương trình thực tập thực tế theo dọc chiều dài của đất nước.

  1. Môi trường học tập

Những buổi học buồn chán với lý thuyết sẽ không còn là vấn đề lớn với mô hình đào tạo của ĐHBL trong bối cảnh hội nhập nữa bạn nhé. Một môi trường học tập hiện đại, năng động, thực tiễn cao, mô hình đào tạo Co.Op, hiệp đồng đào tạo, giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ giúp các bạn trải nghiệm thực tế thú vị và chuyên nghiệp. Với định hướng ứng dụng cao, ĐHBL xây dựng CTDT với tinh động rất cao, và doanh nghiệp tham gia đào tạo là tất yếu. Hãy sẵn sàng để trải nghiệm với ĐHBL bạn nhé.

Môi trường học tập thân thiện, hiện đại, năng động và thực tiễn cao

  1. Học phí- học bổng

Với những điều kiện ưu đãi và hấp dẫn của ĐHBL, bạn sẽ rất lo lắng sẽ có mức học phí cao phải không. Không nhé, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo đổi mới, chất lượng, thực tiễn cao, nhưng với học phí hợp lý theo qui định của Bộ GD&ĐT và học bổng đa dạng, học bổng của Trường, học bổng đồng hành từ doanh nghiệp và Quỹ hỗ trợ sinh viên trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và NCKH từ khu công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM.

  1. Cơ hội học tập và nghề nghiệp

Chất lượng đào tạo của ĐHBL đã được khẳng định trong suốt nhiều năm qua. Với số liệu thống kế, hơn 80% Sinh viên ra trường có việc làm ngay trong suốt 5 năm qua, 100% sinh viên được giới thiệu việc làm, và chắc hẳn đây là điều mà bạn và gia đình của bạn quan tâm nhiều nhất. Chúng tôi, trường ĐHBL cam kết chất lượng, và cơ hội việc làm cao cho các bạn. Bên cạnh đó, ĐHBL sẽ mở ra cho bạn những cánh cửa mới với nhiều cơ hội học tập lên bậc cao hơn với các trường đại học uy tín thuộc ĐHQG-HCM.

Cơ hội học tập nâng cao trình độ tại ĐHQG-HCM

  1. Cơ hội việc làm quốc tế

Bạn thân mến, việc làm quốc tế sẽ không còn là ước mơ hay điều gì xa lạ với bạn nữa. ĐHBL xây dựng quan hệ hợp tác với các công ty giới thiệu việc làm quốc tế, để đồng hành và trang bị cho các bạn vốn ngoại ngữ cần thiết để sẵn sàng trao cho bạn cơ hội việc làm quốc tế. Với phương châm khi đi làm thợ khi về làm chủ, vận hội mới đang chào đón các bạn với một tương lai rực rỡ mà ĐHBL sẽ dành tặng bạn.

Hãy để ĐHBL là bạn đồng hành và trao cho bạn một tương lai tươi sáng!

DIỆP TỪ