Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 15/05/2020 Tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Bạc Liêu đã diễn ra Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị, bầu Ban Chấp hành (BCH) khóa IV và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI

Tham dự đại hội có đồng chí Lưu Văn Liêm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu và 107 Đảng viên trong toàn đảng bộ.

Biểu quyết các chỉ tiêu đại hội

Tại đại hội, các đồng chí đảng viên phát biểu tham luận, thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội III trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm. Từ đó, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đoàn chủ tịch đã triển khai báo cáo kiểm điểm BCH khóa III trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết đại hội III. Đại biểu cũng đã tham gia tích cực trong việc tham gia thảo luận góp ý văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ VI.

Đ/c Lưu Văn Liêm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Lưu Văn Liêm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua tiêu biểu ở một số nội dung: Đã quan tâm và sắp xếp bộ máy tổ chức, là đơn vị có số lượng kết nạp Đảng viên nhiều nhất Đảng bộ Khối, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ được chú trọng – cán bộ viên chức có trình độ chuyên môn cao, thu hút được hợp tác quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và Bán đảo Cà Mau. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ cần xác định đúng và tìm giải pháp khắc phục những hạn chế trong thời gian qua; cần quan tâm đến công tác đoàn kết nội bộ; nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường; chú trọng hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, viên chức, đoàn viên thanh niên; quan tâm xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: cần triển khai giải pháp đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, ” tự chuyển hóa” trong nội bộ, thực hiện tốt chỉ thị 12 của Tỉnh Ủy Bạc Liêu, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đánh giá cán bộ theo định lượng và có cơ chế sàng lọc những người không đủ năng lực; Cần thường xuyên rà soát điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng hợp tác với doanh nghiệp, đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới trong cách kiểm tra, đánh giá; thực hiện cải cách hành chính, áp dụng CNTT trong quản lý, tăng cường công tác truyền thông, đẩy mạnh nhận dạng thương hiệu nhà trường; Thường xuyên quan tâm và kiện toàn các tổ chức đoàn thể, tạo điều kiện quần chúng, tổ chức đoàn thể thực hiện kiểm tra giám sát hoạt động của đơn vị. Thúc đẩy nhiều phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí cũng yêu cầu đại biểu cần quan tâm đến công tác nhân sự, cần tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm tham gia vào cấp ủy khóa IV.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Khóa IV

Hội nghị lần thứ Nhất – BCH Đảng bộ Khóa IV

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV gồm 15 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH đã tiến hành bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, Bí thư, phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy gồm 5 đồng chí, Chủ nhiệm UBKT. Đồng chí Từ Diệp Công Thành tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy; đồng chí Võ Hoàng Khiêm tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; đồng chí Dương Việt Hằng được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy.

BCH Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 6 đồng chí chính thức, 01 đồng chí dự khuyết

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với chủ đề “Quyết tâm xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu Đoàn kết – Trách nhiệm – Khát vọng – Phát triển” Đại hội Đảng bộ lần thứ IV đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn Thanh niên – Công Đoàn cơ sở tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đ/c Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Đại hội

Đ/c Trịnh Hữu Lực – Phó Bí thư chi bộ khoa Kinh tế phát biểu tham luận

Đ/c Đặng Thiện Huỳnh – Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu tham luận

Tặng quà chia tay ủy viên không tái cử

BCH Khóa IV chụp hình lưu niệm với các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy

Văn Trọng