Trường Đại Học Bạc Liêu: Chung tay vì cộng đồng phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới

Cùng với đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ, đó chính là phụng sự xã hội, và đó cũng chính là một trong ba sứ mạng chính yếu của mỗi trường đại học.  Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) ý thức đầy đủ vai trò và sứ mạng của mình, và trong chiến lược phát triển nhà trường, phụng sự xã hội là nhiệm vụ được đặc biệt quan tâm, với mong mỏi đưa ĐHBL trở thành cầu nối quan trọng của tri thức, của công nghệ, và của những tấm lòng phụng sự đối với người dân của Bạc Liêu và vùng Bán đảo Cà Mau.

Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận tặng phẩm phòng chống Covid 19 tại Trường Đại học Bạc Liêu

Với tinh thần trách nhiệm phụng sự xã hội, chung tay vì cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, và đặc biệt trong bối cảnh tỉnh Bạc Liêu hiện có đến 17 bệnh nhân dương tính với Covid-19 trong thời gian gần đây, Trường Đại học Bạc Liêu đã chủ động liên hệ với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và hết sức vinh dự nhận được các tặng phẩm tài trợ cho phòng chống dịch covid-19 tại Bạc Liêu.

Các tặng phẩm phòng chống Covid-19 trong tình hình hiện nay tại Bạc Liêu là hết sức ý nghĩa và kịp thời. Tặng phẩm bao gồm 2000 lít dung dịch sát khuẩn, 2000 khẩu trang vải, 01 buồng khử khuẩn và 02 máy phun xịt điện phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, với tổng giá trị các tặng phẩm ước đạt trên 100 triệu đồng, nhằm giúp bảo vệ công đồng, người dân và các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Lễ trao tặng các tặng phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh tại Trường Đại học Bạc Liêu

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Trường Đại học Bạc Liêu đã chủ động phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TPHCM để nhanh chóng tiếp nhận và vận chuyển các tặng phẩm về Bạc Liêu, tổ chức trao tặng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm KTX Sinh viên Bạc Liêu.

Tại buổi tiếp nhận các tặng phẩm đầy ý nghĩa và nhân văn này, có sự tham dự của Đại tá Nguyễn Văn Khởi – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Bạc Liêu, ông Huỳnh Công Danh – Phó trưởng ban, Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Minh Tùng – Phó Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Bạc Liêu cùng đông đảo các lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh, lãnh đạo các Phòng, Khoa của Trường Đại học Bạc Liêu.

Đại biểu tham dự Lễ trao tặng các tặng phẩm phòng chống Covid-19

Nhân dịp này, thay mặt các đơn vị nhận hỗ trợ, Trường Đại học Bạc Liêu xin trân trọng cảm ơn Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, Thành Đoàn TPHCM và Quỹ Tâm Nguyện Việt, đã tài trợ các tặng phẩm quý giá cho Bạc Liêu trong giai đoạn cao điểm về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Xin kính chuyển đến các y bác sĩ, chiến sĩ của Bệnh viện và Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Bạc Liêu những lời cầu chúc sức khỏe và lời chúc chiến thắng giặc Covid-19 của tập thể thầy và trò của trường Đại học Bạc Liêu.

Phòng CTCT – QLSV