Trường Đại Học Bạc Liêu: Tuyển sinh từ kết quả kỳ thi Đánh Giá Năng Lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào, chủ động điều chỉnh phương án, đa dạng phương thức xét tuyển, linh hoạt phương thức tư vấn tuyển sinh, đẩy mạnh hỗ trợ thí sinh là phương châm và mục tiêu mà trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) đã và đang thực hiện trong mùa Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020

Trong khuôn khổ hợp tác toàn diện của Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG-HCM) và Tỉnh Bạc Liêu, và nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và vùng bán đảo Cà Mau, Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) đã chủ động và có những bước đột phá trong các hướng hợp tác với ĐHQG-HCM xoay quanh các trọng tâm chính như: đổi mới chương trình đào tạo, đào tạo trực tuyến trên hệ thống LMS, chia sẻ học liệu và cho phép kết nối đến Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM, tập huấn và hỗ trợ công tác đảm bảo chất lượng, phát triển đội ngũ, đổi mới sáng tạo, v.v….Có thể khẳng định rằng, Trường Đại học Bạc Liêu trong thời gian gần đây đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp về nhiều mặt hoạt động, được xã hội đánh giá cao và ghi nhận.

Bên cạnh sự đầu tư để đổi mới mạnh mẽ về nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, chương trình đào tạo,… Đổi mới công tác tuyển sinh là một trong những hướng đi chiến lược phát triển mà ĐHBL ưu tiên tập trung để đẩy mạnh, hướng đến trở thành trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của vùng bán đảo Cà Mau.

Trong năm 2020, trước những yếu tố khách quan bất lợi, và nhờ dự báo sớm tình hình, nắm bắt những thay đổi thuộc về chủ trương chung của toàn ngành giáo dục và đào tạo, công tác chuẩn bị tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2020 của Trường Đại học Bạc Liêu đã đổi mới hoàn toàn và tiếp cận theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, đảm bảo mang đến cho thí sinh những thông tin đầy đủ nhất, kịp thời nhất, thật sự linh hoạt, hiệu quả, và tuân theo các nguyên tắc:

Cơ bản giữ ổn định các phương án tuyển sinh như các năm học trước, thể hiện ở các ngành, nhóm ngành và phương thức xét tuyển:

– Xét tuyển từ kết quả thi THPT năm 2020;

– Xét tuyển từ kết quả học tập bậc THPT linh hoạt và được thể hiện qua học bạ;

Riêng đối với ngành Giáo dục Mầm Non sẽ tổ các xét tuyển từ kết quả thi THPT năm 2020 hoặc từ học bạ kết hợp với thi các môn năng khiếu.

Lần đầu tiên, trường Đại học Bạc Liêu sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM để đa dạng phương thức xét tuyển theo hướng hiện đại

Kỳ thi Đánh giá Năng lực của ĐHQG-HCM

Đây là phương thức tuyển sinh được trường Đại học Bạc Liêu thực hiện vừa tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có nhu cầu được dự tuyển và được học một ngành đại học phù hợp ngay tại Bạc Liêu với những yêu cầu đầu vào theo quy chuẩn của các trường tiên tiến. Sự đổi mới này còn là một bước chuẩn bị cho việc đổi mới sâu rộng trong công tác tuyển sinh ở những năm tiếp theo.

Với phương thức xét tuyển này, thí sinh cần đăng ký dự tuyển theo nội dung, kế hoạch của ĐHQG-HCM. Sau khi có kết quả đánh giá của ĐHQG-HCM cấp, thí sinh có nhu cầu dự tuyển vào Trường ĐHBL nộp phiếu điểm đánh giá năng lực để được xét tuyển.

Thí sinh sẽ được xét tuyển vào học khi tốt nghiệp THPT và đạt yêu cầu về điểm đánh giá năng lực do Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bạc Liêu xác định.

Với việc chuẩn bị rất sớm, đồng bộ từ chủ động trong đề án tuyển sinh, đẩy mạnh công tác truyền thông, đa dạng hóa các loại hình tư vấn tuyển sinh,…. và phối hợp với ĐHQG-HCM trong đổi mới phương thức tuyển sinh, Trường Đại học Bạc Liêu đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để giúp thí sinh có nhu cầu học tập tại trường có cảm giác gần gũi, được quan tâm và sẵn sàng giải đáp tất cả những vấn đề mà thí sinh quan tâm.

Trường ĐHBL đã sẵn sàng đón chào năm học mới với kết quả một kỳ tuyển sinh năm 2020 thật sự hiệu quả và tốt đẹp.

  • Kênh thông tin tuyển sinh ĐHBL năm 2020:

– https://tuyensinh.blu.edu.vn

  • Kênh tư vấn online

– https://www.facebook.com/tuyensinhdhbl

– https://www.facebook.com/truongdhbl

Ngành nghề tuyển sinh:

Thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học Bạc Liêu

Việt Hằng