Trường Đại học Bạc Liêu: nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh năm 2020

Sáng ngày 26/5/2020, tại phòng họp Giao ban lầu 3 Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu, PGS.TS. Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng nhà trường – đã có một cuộc gặp mặt và trao đổi với các tổ tư vấn tuyển sinh của Trường, nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học Bạc Liêu.

Trong buổi làm việc, PGS.TS. Từ Diệp Công Thành đã nhấn mạnh vai trò, sứ mệnh và nhiệm vụ chính trị của trường đại học trong việc hỗ trợ các trường THPT thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh, nhằm giúp các em học sinh khối 12 ở các trường THPT, TT GDNN&GDTX nắm được chính xác, cụ thể và kịp thời về công tác tuyển sinh của năm 2020 nói chung và đặc biệt là công tác tuyển sinh của Trường Đại học Bạc Liêu nói riêng. Các nội dung cốt lõi, chủ đạo và những lưu ý trong nội dung tư vấn đã được Ban tư vấn tuyển sinh thông qua và lưu ý nhấn mạnh tại cuộc họp.

Năm 2020, Trường Đại học Bạc Liêu đã có những thay đổi tích cực và bước đầu đạt được những tín hiệu khả quan trong công tác tiếp cận và quảng bá hình ảnh của Nhà trường đến xã hội. Nhà trường đã sớm có sự chuẩn bị cho các hoạt động tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh năm 2020. Ngoài việc duy trì các đoàn đến và tư vấn trực tiếp cho các em học sinh tại các Trường THPT, TT GDNN&GDTX trên địa bàn các tỉnh vùng Bán đảo Cà Mau, thì năm nay Trường Đại học Bạc Liêu đã mở rộng nhiều kênh thông tin để các em học sinh có thể dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt thông tin về Trường cũng như các ngành đào tạo tại đây. Các website của trường và các khoa được cập nhật đầy đủ thông tin; xây dựng các video giới thiệu về các ngành đào tạo; các chương trình tư vấn trực tuyến về chọn ngành – chọn trường, giới thiệu chương trình đào tạo được diễn ra thường xuyên. Trường cũng xây dựng hệ thống tư vấn trực tuyến qua website và fanpage trên facebook, zalo và hotline nhằm tư vấn chuyên sâu các thắc mắc của thí sinh, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Để các Tổ tư vấn của Trường thực hiện tốt và hiệu quả nhiệm vụ tư vấn tuyển sinh, Ban Giám hiệu đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin, nguồn tài liệu, tờ bướm… cho các tổ tư vấn. Đồng thời cần có sự phối hợp chặt chẽ và chủ động của các tổ tư vấn với lãnh đạo các Trường THPT, TT GDNN&GDTX để hoạt động tư vấn phát huy hiệu quả tối đa.

Bên cạnh đó, thành viên các tổ tư vấn cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về các kỳ tư vấn tuyển sinh nhằm giúp các tổ tư vấn rút kinh nghiệm và có những điều chỉnh, cập nhật thông tin kịp thời. Ban Giám hiệu cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp và giải đáp thắc mắc liên quan trực tiếp đến hoạt động tư vấn tuyển sinh năm 2020 của Trường.

Thông qua buổi họp của Ban tư vấn tuyển sinh mở rộng lần này cho thấy Trường Đại học Bạc Liêu đã có những bước tiến tích cực cũng như sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện cho kỳ tuyển sinh năm nay. Một bước đà trên đường nâng cao tầm vóc phát triển của trường, khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo nguồn nhân lực quan trọng cho khu vực Bán đảo Cà Mau.

Phòng CTCT-QLSV