Trường Đại Học Bạc Liêu: Giao lưu văn hóa – Talkshow “Góc Đa Chiều”

Cùng với các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Bạc Liêu và khu vực Bán đảo Cà Mau (BĐCM), việc kết nối và mở rộng giao lưu văn hóa, quảng bá và giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Bạc Liêu nói riêng và vùng BĐCM nói chung đến với bạn bè trong cả nước luôn được Trường Đại học Bạc Liêu quan tâm và chủ động thực hiện như một “đại sứ” cho trách nhiệm truyền đi, lan tỏa các giá trị về văn hóa, những nét đẹp lãng mạn về con người Bạc Liêu đến với mọi miền tổ quốc. Qua đó, Trường Đại học Bạc Liêu một lần nữa khẳng định sứ mạng của mình trong vai trò là trường đại học duy nhất của khu vực BĐCM.

Vừa qua, tại sân khấu Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với nhóm giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu đến từ TP. Hồ Chí Minh, tổ chức Chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ, giới thiệu về những nét văn hóa đặc sắc, quê hương của đờn ca tài tử, những giá trị về bản sắc và con người Bạc Liêu đến với bè bạn.

Quý Thầy Cô Trường Đại học Bạc Liêu và quý đoàn tham gia giao lưu

Tham dự buổi giao lưu đầy màu sắc này là sự hiện diện và tham dự của đoàn thầy cô, họa sĩ, đến từ TP.HCM như ThS. Trần Quốc Toản – Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Trần Quốc Toản; ThS. Nguyễn Văn Hiên và quý vị cùng tham gia trong đoàn. Trường Đại học Bạc Liêu đóng góp cho sự kiện với sự hiện diện của TS. Dương Việt Hằng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phụ trách Khoa Sư phạm, Thư ký Hội đồng Trường, TS. Trương Thu Trang và TS. Nguyễn Phước Hoàng – Thành viên hội văn học nghệ thuật Bạc Liêu cùng đông đảo quý Thầy Cô và các em sinh viên.

Các thành viên chính điều hành Chương trình giao lưu: Talkshow Góc đa chiều

Khách tham dự đã thật sự ngạc nhiên và ấn tượng với các tiết mục văn nghệ ca ngợi vùng đất Bạc Liêu đằm thắm ân tình, khẳng định nét đẹp văn hóa đặc sắc của quê hương Bạc Liêu và nhiều miền quê khác như: Bạc Liêu ta đó (Sáng tác: Nguyễn Quang Vinh; Trình bày: Tốp ca nam nữ Trường Đại học Bạc Liêu), Thắm tình Bạc Liêu (Sáng tác: Lê Anh Tú; Trình bày: Minh Khánh – Nguyễn Hoa, Trường Đại học Bạc Liêu), Dạ cổ hoài lang (Sáng tác: Cao Văn Lầu; Thể hiện: Ánh Hồng – Trường Đại học Bạc Liêu; cùng 3 vị họa sĩ: Quốc Toản, Văn Chìu, Phương Thùy thể hiện tác phẩm hội hoạ chuyển tải tinh hoa văn hoá Bạc Liêu);  Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời (Sáng tác: Phùng Chiến; Trình bày: Liêu Văn Hiền – Thạc sĩ Âm nhạc Trường Đại học Bạc Liêu).

Tiết mục “Thắm tình Bạc Liêu” do Minh Khánh – Nguyễn Hoa trình bày

Tiết mục “Dạ cổ hoài lang” do Ánh Hồng cùng nhóm múa Trường Đại học Bạc Liêu trình bày

Đặc biệt, buổi giao lưu đã đem đến cho người xem vở kịch “Vinh danh Trường Đại học Bạc Liêu” – Một vở kịch được dàn dựng công phu với sự kết hợp tham gia của các giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu và các thành viên đến từ Tp.HCM; đặc biệt là sự có mặt của diễn viên Trọng Hiếu đến từ Tp.HCM.

Một cảnh trong vở kịch “Vinh danh Trường Đại học Bạc Liêu” với sự tham gia của ThS. Trần Quốc Toản, ThS. Nguyễn Văn Hiên, TS. Trương Thu Trang, TS. Nguyễn Phước Hoàng và diễn viên Trọng Hiếu.

Vở kịch mang lại cho người xem cái nhìn mới, toàn diện hơn về Trường Đại học Bạc Liêu từ đội ngũ giảng viên, công tác đào tạo nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, đến những thế mạnh khác của nhà trường, khẳng định vai trò của Trường đại học Bạc Liêu trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho địa phương nói riêng và khu vực nói chung.

Tiết mục “Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời” do Ths. Liêu Văn Hiền trình bày

Chương trình còn có sự tham gia giao lưu văn nghệ của các thành viên đến từ nhóm thiện nguyện “Chung một tấm lòng”, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, mang lại cho buổi giao lưu một không khí vui tươi và thân ái.

Các khách mời trong chương trình giao lưu chụp hình lưu niệm cùng nhóm thiện nguyện “Chung một tấm lòng”

Buổi giao lưu thực sự đã lan tỏa được những giá trị hữu ích, tích cực đến bạn bè gần xa. Giúp mọi người hiểu hơn về vùng đất và con người Bạc Liêu, trân trọng những giá trị văn hóa của quê hương Bạc Liêu, đặc biệt là vị trí và vai trò của Trường Đại học Bạc Liêu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống giáo dục đại học của nước nhà.

Tin: Lưu Thị Liên