Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Bạc Liêu: Ngày hội giới thiệu việc làm

Với phương châm đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội. Sáng ngày 9/06/2020, tại hội trường TT Thông tin Thư viện, Khoa Nông nghiệp đã tổ chức thành công ngày hội giới thiệu việc làm cho sinh viên khối ngành nông nghiệp.

Tham dự chương trình có TS Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp; ông Nguyễn Anh Dũng – Trưởng bộ phận Cty CPCN CP Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Thuộc – Giám đốc Cty CP ĐT&™ AIKIDO Việt Nam; ông Nguyễn Khôi Nguyên – Phó TGĐ Cty TNHH TMDV XNK Nam Thành; ông Nguyễn Quốc Đạt – Giám đốc Cty TNHH Thiết bị NTTS Đông Nam; ông Cao Thành Văn – Chủ tịch HĐQT HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu; quý thầy cô đại diện lãnh đạo Phòng CTCT&QLSV, lãnh đạo các bộ môn, giảng viên và 111 sinh viên năm cuối khoa Nông Nghiệp

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Tiền Hải Lý – Trưởng Khoa Nông nghiệp cho biết. Trong thời gian qua với phương châm nhúng Doanh nghiệp vào quá trình đào tạo, Khoa Nông nghiệp đã triển khai cho sinh viên tham gia thực tập chuyên ngành tại hầu hết các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ đó, giúp sinh viên vừa nắm vững kiến thức chuyên môn vừa rèn luyện kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Đặc biệt có ngành sinh viên được doanh nghiệp trả lương khi đi thực tập.

TS Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp phát biểu tại hội nghị

Trong năm học 2019-2020, sinh viên cuối khóa khối ngành Nông nghiệp có tổng cộng 111 sinh viên với các chuyên ngành như: Đại học Nuôi trồng thủy sản có 48 sinh viên; Cao đẳng Nuôi trồng thủy sản có 15 sinh viên; Đại học Bảo vệ thực vật có 27 sinh viên; Đại học Chăn nuôi có 21 sinh viên. Để giải quyết tốt việc làm cho sinh viên khối ngành Nông nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường, Khoa Nông nghiệp lập kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình Ngày hội việc làm giữa Khoa Nông nghiệp với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong việc tuyển dụng sinh viên khối ngành nông nghiệp.

Phỏng vấn tuyển dụng

Tại ngày hội lãnh đạo Khoa Nông Nghiệp đã ký hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng với đại diện lãnh đạo các công ty. Ngày sau đó các công ty tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, kết quả có 59 sinh viên được các doanh nghiệp tuyển dụng. Trong đó có 12 sinh viên ngành NTTS đã được Tập đoàn Nam Mỹ Việt Nam tuyển dụng ngày 27/5/2020.

Ngày hội giới thiệu việc làm không chỉ mang cơ hội việc làm đến với sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu mà qua đây các em có thêm nhiều kiến thức mới từ những chia sẻ của các nhà tuyển dụng. Dự kiến trong tháng 6-7/2020 Khoa Nông nghiệp sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp để tư vấn tuyển dụng sinh viên, phấn đấu 100% sinh viên khối ngành nông nghiệp có việc làm ngay sau khi ra trường.

Ngày hội đã một lần nữa khẳng định cam kết của nhà trường với xã hội về đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hải Lý – Ngọc Mẫn

Một số hình ảnh tại ngày hội: