Trường Đại học Bạc Liêu – Ngày hội giới thiệu việc làm sinh viên khối ngành Kinh tế – Công nghệ thông tin

Chiều ngày 19/6/2020, tại hội trường cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu Khoa Kinh tế và Khoa Công nghệ thông tin đã phối hợp tổ chức thành công ngày hội giới thiệu việc làm cho sinh viên khối ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin (CNTT).

Lãnh đạo Trường ĐHBL chụp hình lưu niệm với các đơn vị tham gia tuyển dụng

Tham dự chương trình có TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa CNTT; TS Tô Vĩnh Sơn – Trưởng khoa Kinh tế; ông Nguyễn Hồng Phúc – GĐ NHTM CP Hàng Hải; ông Lê Minh Đầy – Tập đoàn viễn thông Mobifone Bạc Liêu; bà Huỳnh Thị Cẩm Vân – GĐ Cty BHNT Dai – Ichi Life Việt Nam chi nhánh Bạc Liêu; ông Vũ Hoàng Công – đại diện Cty phần mềm IVS Việt Nam; ông Nguyễn Như Ý – GĐ Cty TNHH Công nghệ tin học Như Ý; bà Ngô Trúc Loan – đại diện tập đoàn viễn thông VNPT Bạc Liêu; ông Huỳnh Văn Bào – GĐ ngân hàng HD Bank; quý thầy cô đại diện lãnh đạo Phòng CTCT&QLSV, lãnh đạo các khoa, lãnh đạo các bộ môn, giảng viên và gần 150 sinh viên khoa Kinh tế và khoa CNTT.

TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những lỗ lực đóng góp của thầy và trò khoa Kinh tế và khoa Công nghệ thông tin trong suốt quá trình đào tạo. Hội nghị hợp tác giới thiệu việc làm lần này tiếp tục khẳng định cam kết của nhà trường với đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, thông qua hoạt động này giúp cho nhà trường ghi nhận những thông tin quý từ các doanh nghiệp về chất lượng đào tạo của nhà trường. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác rà soát, đánh giá và đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hiện đại. Thầy Phó hiệu trưởng cũng bày tỏ lời cảm ơn đến các công ty, doanh nghiệp đã đồng hành với trường Đại học Bạc Liêu trong suốt thời gian qua, mong muốn rằng sau hội nghị lần này Trường Đại học Bạc Liêu có nhiều hơn nữa những ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực. Qua đây, lãnh đạo nhà trường mong muốn các em sinh viên phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong học tập và rèn luyện tại trường, chúc các em có ngày hội nhiều ý nghĩa.

TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa CNTT phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa CNTT thay mặt Ban tổ chức hội nghị cho biết. Với chủ trương nhúng doanh nghiệp vào quá trình đào tạo – Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội của nhà trường. Khoa Kinh tế và Khoa CNTT đã triển khai cho sinh viên các ngành CNTT, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng tham gia thực tập chuyên ngành tại hầu hết các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ đó, giúp sinh viên vừa nắm vững kiến thức chuyên môn vừa rèn luyện kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Hội nghị đã lắng nghe những chia sẻ quý báu về những yêu cầu, những kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng từ đại diện các công ty, doanh nghiệp. Sau hội nghị các công ty tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp. Kết quả đã có 120 sinh viên được tư vấn, hỗ trợ từ các doanh nghiệp và có 58 sinh viên được các doanh nghiệp tuyển dụng.

Đây là lần thứ 2 trong tháng 06 sinh viên trường Đại học Bạc Liêu được tham gia Ngày hội giới thiệu việc – Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ mang cơ hội việc làm đến với sinh viên mà qua đây các em có thêm nhiều kiến thức mới từ những chia sẻ của các nhà tuyển dụng.

Ngày hội đã một lần nữa khẳng định cam kết của nhà trường với xã hội về đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Ngọc Mẫn

Một số hình ảnh khác trong ngày hội giới thiệu việc làm sinh viên