Trường Đại học Bạc Liêu: Trao đổi trực tuyến với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – Đại học quốc gia TP HCM về công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Nhằm nâng cao hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ công tác Tự đánh giá (TĐG), hướng tới mục tiêu đánh giá ngoài cấp Cơ sở giáo dục (CSGD) vào năm 2021, chiều ngày 25/6/2020 Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – Đại học quốc gia TP HCM để thảo luận kế hoạch triển khai hoạt động tọa đàm, tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ (CB), giảng viên (GV), nhân viên (NV) trực tiếp tham gia công tác TĐG.

Tham dự cuộc họp, về phía Trường Đại học Bạc Liêu có sự hiện diện của PGS.TS. Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng và các thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa. Về phía Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – Đại học quốc gia TP HCM có sự hiện diện của TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm và một số chuyên viên phụ trách các mảng hoạt động của Trung tâm.

Tại cuộc họp, được sự phân công của Ban Giám hiệu (BGH), TS. Bùi Mạnh Quân, Tổ trưởng Tổ Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) đã báo cáo với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo về tình hình triển khai công tác TĐG của Nhà trường trong thời gia qua, lộ trình thực hiện đánh giá ngoài cấp CSGD, đồng thời đề xuất một số yêu cầu về nội dung của hoạt động tọa đàm, tập huấn trong thời gian sắp đến.

Trao đổi tại cuộc họp, TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm đã thống nhất với Trường Đại học Bạc Liêu về kế hoạch, yêu cầu và thời gian tổ chức tập huấn. Để đảm bảo hoạt động tập huấn diễn ra một cách khoa học, đạt hiệu quả cao, TS. Chính đề nghị phía Trường Đại học Bạc Liêu chuẩn bị sẵn một số thông tin, dữ liệu bao gồm danh sách các nhóm TĐG, số liệu thống kê trong 5 năm về các nhóm chức năng của Nhà trường, các quy định, quy trình hiện có…Ngoài ra, Trường cần nhanh chóng hoàn thiện Master plan và gửi cho Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo nghiên cứu trước.

Tại buổi làm việc đã đi đến thông nhất: Trường Đại học Bạc Liêu sẽ tổ chức lớp tập huấn công tác TĐG chất lượng giáo dục cho đội ngũ CB, GV, NV vào hai ngày 02&03/7/2020 dưới với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – Đại học quốc gia TP HCM.

Thay mặt BGH Trường Đại học Bạc Liêu, PGS.TS. Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Nhà trường chân thành cảm ơn Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – Đại học quốc gia TP HCM, đặc biệt là TS. Nguyễn Quốc Chính đã luôn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ cho nhà trường về công tác ĐBCLGD. Ban Giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu cam kết sẽ luôn luôn đồng hành, chỉ đạo quyết liệt để công tác ĐBCLGD ngày càng đạt hiệu quả cao, hướng tới thực hiện thành công lộ trình đánh giá ngoài vào năm 2021.

Với sự quyết tâm của Ban Giám hiệu, sự nỗ lực của tập thể CB, GV, NV  Nhà trường cùng với sự tích cực hợp tác, hỗ trợ từ phía Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – Đại học Quốc gia Tp HCM, công tác ĐBCLGD của Trường Đại học Bạc Liêu sẽ ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng tốt những yêu cầu ngày càng cao của các bên liên quan.

Tin: Tổ ĐBCLGD