Giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu tham dự khóa tập huấn “Tăng cường khả năng lãnh đạo theo triết lý giáo dục toàn diện tại các Trường Đại học Phía Nam”

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo trong giáo dục đại học theo triết lý Giáo dục toàn diện (Whole Person Education), trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG–HCM và trường Đại học Trà Vinh phối hợp với tổ chức United Board triển khai khóa tập huấn “Tăng cường khả năng lãnh đạo theo triết lý Giáo dục toàn diện tại các trường đại học phía Nam” đợt 1 từ ngày 22-26/10/2019 tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và đợt 2 từ 22-26/6/2020 tại trường ĐH Trà Vinh.

Tham gia tập huấn ngoài hai đơn vị tổ chức có các trường ĐH Tiền Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang và Bạc Liêu. Các giảng viên của ĐH Bạc Liêu được tham gia tập huấn gồm các thầy cô: TS. Ngô Đức Lưu (trưởng khoa Công nghệ thông tin), ThS. Diệp Thị Hồng Phước (Phó trưởng khoa Sư phạm), TS. Nguyễn Thị Kim Xuân (trưởng Bộ môn Khoa học cơ bản) và ThS. Trịnh Hữu Lực (Phó trưởng khoa Kinh tế Luật).

Đội ngũ tập huấn là các chuyên gia GS.TS Duu Sheng Ong, ĐH Multimedia, Malaysia; GS.TS Spencer Benson, người sáng lập và là Giám đốc trung tâm tư vấn đổi mới giáo dục, ĐH Nanjing, Hong Kong; TS. Glenn Shive Giám đốc trung tâm Hong Kong Hoa Kỳ; TS. Lê Hoàng Dũng, trưởng khoa và TS. Nguyễn Thị Hồng Thắm, phó trưởng khoa Ngữ văn Anh trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM; TS. Diệp Thanh Tùng, trưởng khoa Kinh tế Luật, trường ĐH Trà Vinh. Đội ngũ tập huấn là các nghiên cứu viên, thành viên và là chuyên gia tập huấn Giáo dục toàn diện của tổ chức United Board, Mỹ.

Tập huấn đi sâu vào các nội dung Phát triển chương trình theo triết lý giáo dục toàn diện; Hoạt động dạy và học theo triết lý giáo dục toàn diện; Hoạt động đánh giá sinh viên theo triết lý giáo dục toàn diện. Ban tổ chức đã tạo được cầu nối để các thầy cô, cán bộ quản lý từ nhiều trường ĐH uy tín có dịp tiếp cận thêm những nội dung kiến thức cập nhật và các kinh nghiệm hữu ích trong hoạt động quản lý từ các chuyên gia và từ quý thầy cô cùng tham gia khóa tập huấn. Những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ từ khóa tập huấn sẽ tiếp tục được ứng dụng tại thực tiễn nhà trường.

Diệp Phước