Trường Đại học Bạc Liêu: Liên kết nhà quản lý và doanh nghiệp trong đổi mới đào tạo

Sáng ngày 07/8/2020, tại TT Hỗ trợ nông dân – Giáo dục nghề nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu và Cty Cổ phần đầu tư phát triển nông nghiệp thủy sản Bạc Liêu đã trao đổi, bàn bạc hướng đến hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Bảo vệ thực vật.

Tham dự chương trình có ông Võ Văn Thắng – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu, PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu, ông Nguyễn Hoàng Vinh – Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nông nghiệp thủy sản Bạc Liêu, bà Thạch Thị Duyên Thy – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân – Giáo dục nghề nghiệp, cùng lãnh đạo các phòng, khoa của các đơn vị.

Tại buổi trao đổi các bên đã thống nhất sẽ cùng nhau thực hiện nội dung mở lớp đào tạo đại học chuyên ngành Bảo vệ thực vật cho con em các xã vùng ngọt hóa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Số lượng từ 30 – 50 em, sẽ do Hội Nông dân tỉnh và các địa phương giới thiệu học viên. Về học phí sẽ được Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nông nghiệp thủy sản Bạc Liêu hỗ trợ toàn khóa. Trường Đại học Bạc Liêu sẽ đảm bảo chương trình đào tạo theo quy định hiện hành. Đồng thời trong quá trình đào tạo sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nông nghiệp thủy sản Bạc Liêu cho sinh viên tìm hiểu về nghề nghiệp và thực hành chuyên môn ngay từ năm thứ nhất để sinh viên vững tay nghề sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trong thời gian tới, để việc hợp tác được cụ thể và chặt chẽ hơn, các bên liên quan đã thống nhất sẽ ký kết hợp tác toàn diện về chương trình để tạo sự gắn kết, trách nhiệm và niềm tin của người học.

Đây là một trong những hoạt động trường ĐHBL đang thực hiện nhằm đổi mới chương trình đào tạo, thực hiện phương thức “nhúng doanh nghiệp vào công tác đào tạo”