Trường Đại học Bạc Liêu: Trao tặng tôm càng xanh giống toàn đực cho nông dân

Sáng ngày 07/8/2020, Tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân – Giáo dục nghề nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tặng con giống tôm càng xanh toàn đực cho nông dân xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu.

Tham dự chương trình có ông Võ Văn Thắng – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu, PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu, bà Thạch Thị Duyên Thy – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân – Giáo dục nghề nghiệp, cùng lãnh đạo các phòng, khoa của các đơn vị.

Với mong muốn đồng hành với nông dân trong sản xuất góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giúp nông dân xã Ninh Thạnh Lợi thực hiện mô hình tôm càng xanh – lúa. Nhằm giúp cho hội viên nông dân có nguồn tôm giống sạch để thả nuôi, đồng thời phát triển nghề nuôi tôm càng xanh xen canh trên đất lúa và đẩy mạnh phong trào Nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu trên địa bàn tỉnh. Trường Đại học Bạc Liêu trao tặng 100 ngàn con tôm giống càng xanh toàn đực cho các hộ gia đình. Đồng thời nhà trường sẽ cử chuyên gia cùng với các hộ gia đình trong quá trình chuẩn bị ruộng nuôi, thả con giống và theo dõi quá trình sinh trưởng của tôm.

Phát biểu tại chương trình PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu cảm ơn sự phối hợp, đồng hành của Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ nông dân – Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã cùng nhà trường thực hiện sứ mạng “Phụng sự xã hội”. Rất mong bà con nông dân sẽ được một mùa bội thu, cùng góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Ông Trần Văn Phô – xã viên Hợp tác xã Ngô Kim, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân thay mặt 5 hộ nông dân được tặng con giống phát biểu cảm ơn Trường Đại học Bạc Liêu và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để bà con nông dân có điều kiện sản xuất. Hứa sẽ cùng theo dõi, chăm sóc để tôm phát triển tốt, đạt được hiệu quả, nâng cao đời sống kinh tế gia đình.