Tọa đàm khoa học: “Hệ thống số tích hợp phục vụ quản trị và đào tạo”

Với mong muốn trang bị kiến thức và hiểu biết tổng quan về thực trạng và tình hình triển khai công tác hoàn thiện cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, các nền tảng kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu của tỉnh Bạc Liêu và hướng phát triển thông tin truyền thông trong kỷ nguyên số.

Sáng 27/8/2020, Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) phối hợp với sở Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch (VHTTTTDL) tỉnh Bạc Liêu tổ chức tọa đàm khoa học về “Hệ thống số tích hợp phục vụ quản trị và đào tạo”

Tham dự tọa đàm có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng trường ĐHBL, TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng trường ĐHBL, Ths Phạm Văn Tiến  – Trưởng phòng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin – Sở VHTTTTDL tỉnh Bạc Liêu; Ths. Lê Đình Việt Hải – Khu CNPM, Đại học Quốc gia HCM, TS. Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và gần 20 giảng viên khoa Công nghệ thông tin.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã được lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia từ Đại học Quốc gia HCM, Sở VHTTTTDL tỉnh Bạc Liêu và Khoa Công nghệ thông tin trường ĐHBL về: tổng quan về cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu của tỉnh Bạc Liêu và khả năng chia sẽ hỗ trợ; Giải pháp tích hợp trong quản trị đại học hiện đại và đào tạo số. Kết quả triển khai ứng dụng đào tạo số trên hệ thống BLU-LMS và kiến nghị. Giới thiệu tổng quan về hệ thống tích hợp trong quản trị dữ liệu và quản lý, hướng đến chuyển đổi số cho tỉnh Bạc Liêu.

Qua đó, các đại biểu đã thảo luận và đề xuất các giải pháp để chuẩn bị giai đoạn chuyển đổi về Quản trị số tại Trường Đại học Bạc Liêu như: Hệ thống đào tạo trực tuyến, nâng cấp hệ thống quản lý đào tạo, hệ thống phục vụ công tác quản lý hành chính, tổ chức cán bộ, cơ sở vật chất, quản lý sinh viên,…. Đồng thời định hướng một số hướng tiếp cận chuyển đổi số cho tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.

Buổi tọa đàm khoa học đã diễn ra thành công tốt đẹp, với việc đầu tư chyển đổi, tích hợp quản trị số trong công tác quản lý – đào tạo của trường ĐHBL sẽ góp phần nâng cao nhận thức và năng lực quản trị của viên chức quản lý trong ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị đại học hiện đại. Nâng cao nhận thức của giảng viên nhà trường về ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo, nghiên cứu và đổi mới phương pháp giảng dạy./.

Tin: P.CTCT-QLSV