Trường Đại học Bạc Liêu Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Phương Đông

Nhằm tăng cường sự gắn kết và khai thác tốt hơn những lợi thế vốn có giữa hai đơn vị, sáng ngày 30/9/2020, Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) phối hợp với Ngân hàng Phương Đông (OCB) tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện.

PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng trường ĐHBL

Tham dự buổi lễ là các lãnh đạo hai đơn vị: PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu Trưởng; ông Lê Thanh Nghị – Phó Giám đốc OCB Khối bán lẻ; bà Trần Minh Bảo Trâm – Giám đốc khu vực Mekong 1; ông Trương Trọng Anh – Giám đốc Chi nhánh OCB Bạc Liêu; bà Nguyễn Trúc Chi – Giám đốc Phòng giao dịch Trần Phú. Đồng thời còn có sự tham dự của lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm của Trường Đại học Bạc Liêu và lãnh đạo các Phòng ban thuộc Hội sở OCB.

ông Lê Thanh Nghị – Phó Giám đốc OCB Khối bán lẻ

Tại lễ ký kết các đại biểu đã được Ngân hàng OCB giới thiệu tổng quan về ngân hàng. Theo đó, OCB được thành lập từ ngày 10/06/1996. Qua hơn 24 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính Việt Nam. OCB đang hướng đến mục tiêu trở thành  Ngân hàng tốt hàng đầu Việt Nam thông qua những định hướng rõ ràng, cụ thể, trong đó, đồng hành cùng Thế hệ trẻ là một trong những mục tiêu chiến lược của OCB.

Đại biểu trường ĐHBL tham dự ký kết

 

Đại biểu NH OCB tham dự ký kết

Trong những năm qua OCB đã liên tục hợp tác với nhiều trường đại học uy tín; đồng hành cùng những giải thưởng, chương trình tài năng cho sinh viên Việt Nam nhằm hỗ trợ tốt nhất sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của nước nhà.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

Lễ ký kết đã diễn ra với những thỏa thuận mà hai bên đã xác lập. Ngân hàng OCB (Bên B) sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính ngân hàng cho Trường ĐHBL (Bên A), cụ thể như:

  1. Hợp tác về đào tạo, tổ chức các hội thảo, nghiên cứu khoa học và ngành nghề

Hai bên phối xây dựng, tổ chức các chương trình hội thảo, nghiên cứu khoa học với các nội dung liên quan đến các lĩnh vực do Trường Đại học Bạc Liêu đào tạo, kết nối với những lĩnh vực mà Ngân hàng TMCP Phương Đông quan tâm.

  1. Hợp tác về tài trợ và dịch vụ tài chính

– Kết nối hệ thống cổng thanh toán giữa Bên B với Bên A, qua API hoặc các kênh kết nối khác để thực hiện thu hộ – chi hộ Online qua kênh ngân hàng điện tử (Internet Banking, OMNI)

– Thu hộ học phí sinh viên (SV) hàng năm, và các khoản thu khác tại tất cả các Chi nhánh (CN)/Phòng giao dịch (PGD) hoặc thông qua kênh ngân hàng điện tử (Internet Banking, OMNI) của Bên A.

– Chi hộ lương và các khoản thu nhập khác mà Bên A trả cho Cán bộ nhân viên (CBNV) của bên A và thu hộ thuế thu nhập cá nhân qua Tài khoản mở tại OCB.

– Chi trả hộ học bổng, học phí (hoàn lại học phí), phụ cấp, các khoản chi khác… mà Bên A trả cho SV, CBNV và các đối tác khác của Bên A;

– Phát hành thẻ liên kết cho Học sinh  – Sinh viên của bên A ;

– Bên B đồng ý tài trợ gói cho vay tiêu dùng tín chấp, thế chấp và thấu chi cho CBNV  Bên A nếu CBNV  bên A có nhu cầu với chính sách và lãi suất cho vay ưu đãi nhất theo thông báo của OCB trong từng thời kỳ.

– Bên B đồng ý cung cấp hạn mức tín dụng, bảo lãnh, và các sản phẩm tín dụng khác của Bên B cho Bên A nếu bên A có nhu cầu với chính sách và lãi suất cho vay ưu đãi nhất theo thông báo của OCB trong từng thời kỳ.

– Bên B đồng ý phát hành thẻ tín dụng cho CBNV Bên A nếu bên A có nhu cầu với chính sách và lãi suất ưu đãi nhất theo thông báo của OCB trong từng thời kỳ.

– Tổ chức các hội thảo, buổi tư vấn cho cán bộ nhân viên của trường về những thông tin đúng và đầy đủ nhất đối với tất cả các chương trình ưu đãi và sản phẩm-dịch vụ mà bên OCB dành cho trường.

Nhằm khen thưởng và động viên tinh thần học tập của các sinh viên tại Trường Đại học Bạc Liêu, bên cạnh việc ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Bạc Liêu, OCB còn trao gói học bổng 10 triệu đồng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc nhất năm học 2019 – 2020.

Lễ Ký kết hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng TMCP Phương Đông và Trường Đại học Bạc Liêu đánh dấu cột mốc quan trọng, thắt chặt hơn mối quan hệ giữa 2 bên, khẳng định sự gắn kết được nâng lên một tầm cao mới bằng các chương trình hành động thiết thực được triển khai sau lễ ký kết./.

Tin: Phòng CTCT-QLSV