Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức các hoạt động hợp tác với Công ty TNHH Đầu Tư Giáo Dục Trí Tuệ Tài Năng

Từ ngày 05 – 06/10/2020, Trường Đại học Bạc Liêu và Công ty TNHH Đầu tư giáo dục trí tuệ tài năng phối hợp tổ chức các hoạt động hợp tác trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kỹ năng học tập và làm việc cho sinh viên.

1. Ký hợp tác giữa trường Đại học Bạc Liêu và Công ty TNHH Đầu Tư Giáo Dục Trí Tuệ Tài Năng trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực (Talent Mind Education).

Lễ ký kết được diễn ra vào sáng ngày 05/10/2020, hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung liên quan: (1) tập huấn kỹ năng học tập – làm việc được triển khai trong chương trình đào tạo cho sinh viên năm nhất: Phương pháp học đại học hiệu quả, kỹ năng lập kế hoạch học tập trải nghiệm trong 4 năm đại học, kỹ năng giao tiếp cơ bản, kỹ năng quản lý thời gian cơ bản; (2) Talent Mind Education tham gia phối hợp trong tư vấn phản biện chương trình đào tạo, các chương trình định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng cho sinh viên, chương trình nâng cao kỹ năng chuyên nghiệp dành cho giảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu của các phương pháp đào tạo chất lượng và chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo quốc tế; (3) phối hợp tổ chức xây dựng chương trình, triển khai các hoạt động đào tạo – huấn luyện nhân sự, phát triển đội ngũ quản lý theo nhu cầu và đơn đặt hàng của các tổ chức, doanh nghiệp trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khuôn khổ hợp tác, Talent Mind Education tài trợ 1000 tài khoản học tập kỹ năng dành cho tân sinh viên trường Đại học Bạc Liêu năm học 2020 – 2021.

2. Chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn giảng viên quản lý chương trình phát triển kỹ năng dành cho tân sinh viên: chương trình được diễn ra vào lúc 13 giờ 00 ngày 05/10/2020 tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện, số 178 Võ Thị Sáu, Phường 8, Tp Bạc Liêu với sự tham gia của gần 150 giảng viên đang công tác tại trường Đại học Bạc Liêu. Theo đó, giảng viên đã được chia sẻ kinh nghiệm trong phương pháp dạy học, phát triển kỹ năng cho sinh viên; được hướng dẫn tham gia quản lý chương trình phát triển kỹ năng giành cho tân sinh viên năm học 2020 – 2021.

3. Tham gia tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học cho 100 cán bộ hoạt động nghiên cứu khoa học do sở Giáo dục khoa học công nghệ (GDKHCN) tỉnh Bạc Liêu tổ chức: Hoạt động được diễn ra vào sáng ngày 06/10/2020 tại hội trường sở GDKHCN tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, các học viên lớp tập huấn được giới thiệu các nội dung như: (1) Phương pháp nghiên cứu khoa học, (2) nghiên cứu khoa học trong hoạt động nghiên cứu và phát triển, (3) quy trình các bước trong phương pháp nghiên cứu khoa học, (4) thu thập thông tin, (5) định nghĩa vấn đề nghiên cứu, (6) đề xuất giải pháp, chọn lựa giải pháp, (7) lập kế hoạch thực hiện, (8) phân tích kết quả và báo cáo.

4. Chương trình định hướng hoạch định nghề nghiệp và phát triển kỹ năng học tập dành cho tân sinh viên: chương trình được diễn ra vào lúc 13 giờ 30 ngày 06/10/2020, tại Hội trường cơ sở 2, số 112 Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu. Tại đây, các tân sinh viên năm học 2020 – 2021 được tư vấn giới thiệu các nội dung liên quan đến định hướng và hoạch định nghề nghiệp, phát triển kỹ năng học tập dành cho tân sinh viên như: (1) định hướng nghề nghiệp và phát triển, (2) định hướng con đường nghề nghiệp, (3) phát triển kỹ năng: 10 lời khuyên kinh điển dành cho sinh viên năm thứ 1, xác định mục tiêu học tập & nghề nghiệp, trang bị kỹ năng chuyên nghiệp, học ngoại ngữ, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp & hiện đại, tìm hiểu và nghiên cứu khoa học, rèn luyện phương pháp & thói quen đọc sách, rèn luyện sức khoẻ, tham gia hoạt động trải nghiệm ngoại khoá, chủ động tìm học bổng & các hỗ trợ học tập và cách viết CV ngay từ năm thứ 1

Các hoạt động đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã đánh dấu sự hợp tác giữa Trường ĐHBL và Talent Mind Education trong công tác tăng cường góp ý, tư vấn, phản biện xây dựng chương trình đào tạo chất lượng; Nâng cao kỹ năng chuyên nghiệp dành cho đội ngũ giảng viên; Phát triển kỹ năng học tập, làm việc dành cho sinh viên; Tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội tiếp cận các công việc thực tập, việc làm tại cộng đồng các doanh nghiệp trên Cổng thông tin thực tập – việc làm www.internship.edu.vn.

Tin: Văn Trọng, Ngọc Mẫn