Hội thảo khoa học: Chuỗi giá trị ngành hàng tôm và xây dựng mô hình nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho vùng Tây Nam Bộ

Chiều 06/10/2020, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo khoa học Chuỗi giá trị ngành hàng tôm và xây dựng mô hình nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho vùng Tây Nam Bộ.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL); PGS.TS Nguyễn Phú Son – Trường Đại học Cần Thơ (chủ nhiệm dự án); GS.TS Trần Ngọc Hải – Khoa Thủy Sản Trường Đại học Cần Thơ; Đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành, Chi cục thuộc sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu; Các Doanh nghiệp … và toàn thể Khoa Nông nghiệp trường ĐHBL.

Phát biểu tại hội thảo PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng trường ĐHBL, Giám đốc chương trình Tây Nam Bộ cho biết: Hội thảo nhằm báo cáo kết quả thực hiện dự án đến với địa phương, nhà khoa học và người dân Bạc Liêu. Đây là đề tài hết sức thiết thực, những giải pháp cũng như kết quả đạt được từ nhiệm vụ của dự án do PGS.TS Nguyễn Phú Son thực hiện cũng là thông điệp gửi đến Thủ phủ của ngành tôm Bạc Liêu.

Đại biểu dự hội thảo được nghe giới thiệu tổng quan chương trình Tây Nam Bộ và kết quả thực hiện các nhiệm vụ về nghiên cứu, triển khai giải pháp khoa học công nghệ để thúc đẩy liên kết nội vùng và liên kết vùng, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Nam bộ.

PGS.TS Nguyễn Phú Son – Trường Đại học Cần Thơ

Tại hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Phú Son, Trường Đại học Cần Thơ, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia; phân tích chuỗi giá trị ngành hàng tôm và xây dựng mô hình nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho vùng Tây Nam bộ do ông làm chủ nhiệm. Tiếp đó, GS.TS Trần Ngọc Hải, Trường Đại học Cần Thơ, giới thiệu những nghiên cứu phát triển kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh và nuôi tôm sú quảng canh cải tiến hai giai đoạn theo công nghệ Bioflocs.

TS Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu

Đồng thời các đại biểu còn được nghe những khó khăn và các giải pháp nuôi tôm hiệu quả tại Bạc Liêu do TS. Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp Trường Đại học Bạc Liêu trình bày tại Hội thảo.

TS Nguyễn Xuân Khoa – Phó Chủ tịch LH các Hội KHKT tỉnh Bạc Liêu

GS.TS Trần Ngọc Hải – Trường Đại học Cần Thơ

Đại biểu hội thảo cũng thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và góp ý đối với phương pháp thực hiện đề tài Chuỗi giá trị ngành hàng tôm và xây dựng mô hình nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho vùng Tây Nam Bộ do Trường Đại học Bạc Liêu thực hiện./.

Tin: Phòng CTCT-QLSV