Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản và cấp thuốc miễn phí cho người dân tại Bạc Liêu

Sáng ngày 25/10/2020, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương – TP Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân và tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho nữ sinh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Caravan lần thứ 11 sẽ diễn ra vào cuối tháng 10

1. Khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân

​Với mục đích giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí. Đoàn y bác sỹ thuộc Hội chữ thập đỏ Bệnh viên Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân tại Bạc Liêu.

​Kết quả, có 622 người được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá 221.538.000 đồng

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong sự kiện “Hành trình tri thức” – Caravan lần thứ 11 sẽ chính thức được khai mạc vào 31/10 – 01/11/2020 tại Bạc Liêu do Trường Đại học Bạc Liêu, Bệnh viên Hùng Vương, Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ – Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp Hồ Chí Minh và tỉnh Đoàn Bạc Liêu phối hợp tổ chức

2. Tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho 200 sinh viên nữ

Tham dự và tư vấn sức khỏe sinh sản cho nữ sinh trường Đại học Bạc Liêu có Bác sĩ Hoàng Lê Minh Hiền – Phòng công tác xã hội Bệnh viên Hùng Vương, TP Hồ Chí Minh. Buổi tư vấn đã mang lại những kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho sinh viên nữ. Đồng thời giải quyết các khó khăn về vấn đề chăm sóc sức khỏe của sinh viên, giúp sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng trong bảo vệ đối phó với các tệ nạn xã hội.

Buổi tư vấn sức khỏe sinh sản cho nữ sinh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đã tạo được cầu nối với các chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm của Bệnh viên Hùng Vương cùng trao đổi các thông tin thiết thực và tháo gỡ những vướng mắc của các bạn sinh viên nữ trường Đại học Bạc Liêu.

Tin: Ngọc Mẫn – Văn Trọng