Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2020, tại cơ sở 2  Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021.

Đến dự Lễ Khai giảng, Về phía lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Cao Xuân Thu Vân, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu.

Trường Đại học Bạc Liêu còn vinh dự đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và địa phương của tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng; lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp…

Về phía Trường Đại học Bạc Liêu, có PGS. TS Từ Diệp Công Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng trường Đại học Bạc Liêu; TS. Võ Hoàng KhiêmPhó Bí thư Đảng ủyPhó Hiệu trưởng cùng sự tham dự của quý vị đại biểu, quý vị khách quý; Quý Thầy Cô và các sinh viên là lớp trưởng, bí thư đại diện cho các sinh viên về dự lễ.

Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu phát biểu khai giảng năm học mới

          Tại buổi Lễ PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu phát biểu: Trong năm học vừa qua nhà trường gặp không ít khó khăn nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự đoàn kết, quyết tâm nỗ lực phấn đấu của toàn thể viên chức – người lao động và sinh viên, Trường Đại học Bạc Liêu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, triển khai các mặt công tác một cách toàn diện, tạo được những chuyển biến đột phá, đáng ghi nhận. Nổi bật là công tác đào tạo – đảm bảo chất lượng. Trường đã cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới mô hình đào tạo, mở rộng quy mô đào tạo và đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục. 11 chương trình đào tạo được cải tiến, phỏng theo các chương trình chất lượng cao, kiểm định quốc tế của ĐHQG-HCM; giáo trình và phương pháp giảng dạy, đánh giá theo chuẩn của đại học MIT – Mỹ, tiếp cận phương pháp CDIO, trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm, tổ chức thực hiện đồ án môn học, thực tập trong các môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp; đẩy mạnh áp dụng công nghệ số trong dạy học, dạy học truyền thống kết hợp sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến-LMS. Thực hiện mô hình đào tạo Co.Op – hiệp đồng đào tạo, mô hình nhúng doanh nghiệp vào đại học, doanh nghiệp tham gia sâu rộng trong các hoạt động đào tạo như: đánh giá chất lượng, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; xây dựng và phản biện chương trình đào tạo; giảng dạy, hướng dẫn thực tập, kiến tập cho sinh viên tại doanh nghiệp; đánh giá chất lượng đầu ra và tuyển dụng sinh viên; nối dài phòng thí nghiệm của nhà trường đến doanh nghiệp… Trường Đại học Bạc Liêu đã đạt được rất nhiều kết quả đột phá trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới. Những thành tích đạt được đó là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên và sinh viên của nhà trường. Bên cạnh đó là sự đóng góp to lớn của PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, UV BCH TWĐ, Giám đốc ĐHQG-HCM và lãnh đạo các Trường đại học thành Viên, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM đã luôn đồng hành, hỗ trợ và hợp tác trên mọi mặt, …

 Tất cả sự nổ lực đó chính là khẳng định giá trị cốt lõi của Trường Đại học Bạc Liêu: Chất lượng –  Sáng tạo – Trách nhiệm – Hội nhập.

ông Dương Thành Trung – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, ông Dương Thành Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã thể hiện sự quan tâm và đặt kỳ vọng vào sự phát triển của Trường Đại học Bạc Liêu sớm trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và tiến tới cho cả nước.

ông Lữ Văn Hùng – UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bạc Liêu đánh trống khai giảng năm học

Trong những năm qua, Trường Đại học Bạc Liêu cũng đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho công tác đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ, các học bổng tài trợ, hỗ trợ các hoạt động thể thao, văn hoá cho sinh viên nhà trường. Trong buổi Lễ Khai giảng, Trường Đại học Bạc Liêu xin trân trọng cám ơn các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân đã ủng hộ cho quỹ học bổng của nhà trường, góp phần động viên, khuyến khích tinh thần học tập cho sinh viên bớt phần khó khăn về mặt tài chính, phấn đấu học tập thật tốt.

Lãnh đạo Trường trao giấy khen và học bổng cho tân sinh viên có thành tích xuất sắc

 

Tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ

cô Ngô Trúc Phương, phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng phát động thi đua năm học mới

Kết thúc buổi Lễ là phát động thi đua năm học 2020 – 2021 của cô Ngô Trúc Phương, phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu. Cùng với quyết tâm thi đua của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu. Tin tưởng rằng Trường Đại học Bạc Liêu sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong năm học mới./.

Nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho Trường Đại học Bạc Liêu

Tin: P.CTCT-QLSV