Tập huấn công tác cố vấn học tập năm học 2020 – 2021

Công tác cố vấn học tập là một trong những nội dung quan trọng được lãnh đạo Nhà trường quan tâm, nhằm tạo mối quan hệ bền chặt, gắn kết giữa Nhà trường và sinh viên; sâu sát, hỗ trợ giúp các em sinh viên học tập tốt, lắng nghe tâm tư và giải đáp các nguyện vọng chính đáng cho các em sinh viên. Do đó đòi hỏi giảng viên được giao nhiệm vụ làm công tác Cố vấn học tập phải được trang bị kiến thức và kỹ năng phù hợp, đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Ngày 13/11/2020 tại Hội trường Trung tâm Thông Tin – Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức tập huấn công tác cố vấn học tập năm học 2020 – 2021.

Đến tham dự buổi tập huấn có:

Ths. Nguyễn Hữu Tâm – Phó Trưởng Phòng Đào tạo

Ths. Tiêu Quỳnh Mai – Phụ trách P. CTCT-QLSV

Ths. Diệp Thị Hồng Phước – Phó Trưởng Khoa Sư phạm

Cùng toàn thể quý thầy cô là Cố vấn học tập của các khoa, bộ môn GDTC

Nhằm phổ biến, cập nhật các nội dung liên quan đến công tác cố vấn học tập cho sinh viên hệ đại học, cao đẳng chính quy trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Tại buổi tập huấn cô Tiêu Quỳnh Mai đã phổ biến các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm báo cáo của cố vấn học tập; một số nghiệp vụ cần thiết của cố vấn học tập (đăng ký học, bảo lưu, thôi học, học lại, nghiên cứu khoa học của sinh viên, xác nhận các loại đơn sinh viên…); giới thiệu hệ thống các quy chế, quy định, văn bản liên quan đến công tác sinh viên. Ngoài ra các CVHT cũng được nghe thầy Nguyễn Hữu Tâm phổ biến các chương trình tiên tiến và cập nhật các nội dung liên quan đến sinh viên trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ, chia sẻ một số vướng mắc khi sinh viên đã gặp phải trong công tác đào tạo để từ đó CVHT có thể hiểu rõ hơn và hướng dẫn sinh viên thực hiện đúng quy định.

Tại phần thảo luận, CVHT đã trao đổi ý kiến về một số nội dung trong quy định đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên; các nội dung liên quan đến công tác đào tạo và trao đổi, giải đáp thắc mắc giữa lãnh đạo các đơn vị với CVHT.

Kết thúc buổi tập huấn, các phòng chức năng có liên quan và CVHT các đơn vị đã đi đến thống nhất một số nội dung trong công tác Cố vấn học tập để từ đó trong công tác triển khai đến sinh viên được thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả hơn, giúp cho sinh viên có được những định hướng đúng đắn và chấp hành đúng nội quy, quy chế của nhà trường./.

Tin: Phòng CTCT-QLSV