Trường Đại học Bạc Liêu tham quan Tập đoàn Mỹ Lan – Tỉnh Trà Vinh

Ngày 19/11/2020, Trường Đại học Bạc Liêu đã thành lập đoàn công tác do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đến tham quan Tập đoàn Mỹ Lan – Tỉnh Trà Vinh.

Nhằm thực hiện sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đa lĩnh vực để góp phần phát triển kinh tế – xã hội vùng Bán đảo Cà Mau và Đồng bằng sông Cửu Long; tăng cường và thúc đẩy hợp tác với các Công ty, Tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài tỉnh. Thực hiện phương thức “nhúng doanh nghiệp vào công tác đào tạo” để tăng cường chất lượng đào tạo của Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) trong tương lai.

Thay mặt Tập đoàn Mỹ Lan ông Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Vũ Trung – Giám đốc điều hành cùng các anh, chị trong ban lãnh đạo của tập đoàn đã tiếp đón và làm việc với Trường ĐHBL. Buổi làm việc được diễn ra hết sức vui vẻ và thân mật, hai bên đã trao đổi, chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến đào tạo gắn kết với sản xuất. Trường Đại học Bạc Liêu đã được đại diện Tập đoàn Mỹ Lan giới thiệu về các thành tựu khoa học công nghệ và hiệu quả ứng dụng những thành tựu đó vào trong sản xuất tại địa phương cũng như các khu vực lân cận. Đoàn công tác Trường ĐHBL còn được đại diện Tập đoàn hướng dẫn tham quan các khu vực chế xuất của tập đoàn.

Qua buổi gặp gỡ hai bên đã trao đổi, bàn bạc để thời gian tới có thể cùng nhau hướng đến hợp tác đào tạo theo chương trình Co-op giữa Trường Đại học Bạc Liêu và Tập đoàn Mỹ Lan về kết hợp hỗ trợ đào tạo chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản nói riêng và các ngành Trường ĐHBL đang đào tạo nói chúng cũng như hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Giúp nâng cao hiệu quả trong đào tạo của nhà trường cũng như sự phát triển của tập đoàn.

Tin & Ảnh: Thiện Huỳnh