Trường Đại học Bạc Liêu xét chọn sinh viên nhận học bổng Hessen

19/07/2021

Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thực hiện theo Quyết định và Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) về hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chiều ngày 02/7/2021 Trường ĐHBL đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho hơn 50 cán bộ là lãnh đạo và giảng viên về nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
02/07/2021

Sinh viên Khoa Nông nghiệp với Nghiên cứu khoa học

Trong thời gian qua, Trường Đại học Bạc Liêu luôn quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đào tạo, tạo môi trường kết nối doanh nghiệp, phát triển phòng thí nghiệm, trại thực nghiệm,... Từ đó, tạo điều kiện giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất trong nghiên cứu khoa học để vận dụng kiến thức được học vào mô hình thực tế.
30/06/2021

Trường Đại học Bạc Liêu: Triển khai quyết định bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo quản lý

Thực hiện Chiến lược phát triển và tiếp tục kiện toàn nhân sự, tổ chức của các đơn vị trực thuộc, Trường Đại học Bạc Liêu đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp trong việc đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đội ngũ viên chức quản lý.
26/05/2021

Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng

Thực hiện Công văn số 312-CV/ĐUK ngày 14 tháng 5 năm 2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về việc sơ kết thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chiều ngày 25/5/2021, Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng
25/05/2021

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Bạc Liêu và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu

Nhằm tạo sự gắn kết và hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu trong giai đoạn hiện nay và thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội; các chương trình an sinh xã hội
18/05/2021

Trường Đại học Bạc Liêu ký kết thỏa thuận hợp tác với Viễn thông Bạc Liêu.

Chiều ngày 12/5/2021 tại Trung tâm Thông tin-Thư viện ĐHBL đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHBL với VNPT Bạc Liêu. Đại diện ĐHBL là PGS.TS. Từ Diệp Công Thành chức vụ Hiệu trưởng, đại diện phía VNPT Bạc Liêu là ông Nguyễn Chí Dũng chức vụ Giám đốc. Cùng tham dự có ông Bùi Thanh Toàn-Phó Giám đốc Sở VHTTTT&DL Bạc Liêu.
12/05/2021

Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức hội thảo khoa học “Kết quả nghiên cứu KIT phát hiện nhanh bệnh Hoại tử gan tụy cấp (AHPND) ở tôm sú và tôm thẻ chân trắng”

Thực hiện sứ mạng phục vụ cộng đồng của Trường ĐHBL qua vai trò Kết nối cộng đồng – chia sẻ tri thức và ứng dụng các phải pháp KH&CN phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và vùng bán đảo Cà Mau.
28/04/2021

Trường đại học Bạc Liêu tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp Nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 27/4/2021 tại Hội trường cơ sở 2, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Văn hoá tỉnh Bạc Liêu tổ chức chương trình tuyên truyền chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
27/04/2021

Trường đại học Bạc Liêu tập huấn cách thức triển khai đo lường và đánh giá học phần

Nhằm giúp cho đội ngũ viên chức của nhà trường nắm rõ cách thực hiện đo lường và đánh giá mức độ người học đạt chuẩn đầu ra của từng học phần và chương trình đào tạo. Chiều ngày 27/4/2021 tại Hội trường cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu đã diễn ra buổi tập huấn về “Cách thức triển khai đo lường và đánh giá mức độ người học đạt chuẩn đầu ra”.
27/04/2021

Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tự đánh giá chương trình đào tạo

Nhằm đánh giá những kết quả đã thực hiện được của công tác đánh giá chương trình đào tạo trong thời gian qua và xây dựng kế hoạch, đưa ra các giải pháp chuẩn bị cho công tác đánh giá chương trình đào tạo, đồng thời làm cơ sở để các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai công tác cải tiến sau tự đánh giá. Sáng ngày 27/4/2021 trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tự đánh giá chương trình đào tạo.
27/04/2021

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức đảng và nghiệp vụ công tác đảng đối với các đồng chí cấp ủy các chi bộ, chiều ngày 23/4/2021 Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Tọa đàm trao đổi nghiệp vụ công tác Đảng năm 2021.
23/04/2021

Tổng kết 10 năm thực hiện Kế hoạch chiến lược phát triển Trường Đại học Bạc Liêu

Ngày 20/4, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức tổng kết thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển giai đoạn 2011 – 2020.
04/06/2021

Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp khởi công xây dựng cầu nông thôn – Kết nối những ước mơ tại huyện Hồng Dân

Thực hiện chương trình kết nối cộng đồng, phụng sự xã hội, sáng ngày 18/4/2021 tại ấp Phú Tân, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, Trường Đại học Bạc Liêu đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ Khởi công xây dựng hai cây cầu giao thông nông thôn: Cầu Nối Yêu Thương 75 (Từ Tâm 96, Đồng Hương 113) và Cầu Nối Yêu Thương 76 (Từ Tâm 97, Đồng Hương 114).
18/04/2021

Trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Thư viện Trung tâm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 12/4/2021, Đoàn công tác do PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) đã có buổi làm việc trao đổi, hợp tác với Thư viên Trung tâm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (VNU-HCM) trong lĩnh vực thư viện số.
12/04/2021