Chiều ngày 02/7/2024 tại Hội trường cơ sở 2, Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Đảng bộ lần thứ Bảy, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Tiền Hải Lý – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, chi ủy các chi bộ và đảng viên toàn đảng bộ.

Đ/c Tiền Hải Lý - Phó Bí thư Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2024

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác xây dựng đảng 06 tháng đầu năm 2024. Theo đó, Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu hoàn thành cơ bản tiến độ các nội dung theo chương trình toàn khóa và chương trình công tác năm 2024. Riêng công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên đã hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao đầu năm.

Đ/c Nguyễn Văn Trọng - UVBCH triển khai các kế hoạch của Đảng ủy

Tại hội nghị các đồng chí đảng viên đã được triển khai các kế hoạch của Đảng ủy thực hiện nghị quyết của Đảng ủy Khối: Kế hoạch số 45-KH/ĐU về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/ĐUK về nâng cao chất lượng, nghiên cứu, học tập, quán triệt và thực hiện các nghị quyết của Đảng; Kế hoạch số 46-KH/ĐU về thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/ĐUK  về đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới; Kế hoạch số 47-KH/ĐU về tiếp tục triển khai thực hiện phong trào xây dựng “chi bộ bốn tốt” và “đảng bộ cơ sở bốn tốt”; Công văn số 248-CV/ĐU về tiếp tục thực hiện chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Đảng ủy đã quán triệt các Quy định của Trung ương về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng tiêu cực.

Đ/c Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy triển khai nhiệm vụ trọng tâm và kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy Ngô Đức Lưu đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2024 và định hướng tới cuối nhiệm kỳ. Theo đó, Đảng ủy sẽ tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng. Rà soát chỉ đạo thực hiện kiện toàn cấp ủy chi bộ và Đảng ủy nhằm đáp ứng thực hiện nhiệm vụ và chuẩn bị công tác đại hội Đảng các cấp.

Tin và ảnh: TTTV