Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ làm công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục, ngày 28/5/2025, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức tham gia Hội nghị tập huấn về công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài chương trình đào tạo. Tham dự tại điểm cầu Trường Đại học Bạc Liêu có Lãnh đạo trường, lãnh đạo trưởng, phó các khoa, các đơn vị trực thuộc; Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục; Tổ Đảm bảo chất lượng giáo dục tại các đơn vị; Thành viên các nhóm chuyên trách đánh giá các chương trình đào tạo: ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Nuôi trồng thủy sản; Phòng Đảm bảo chất lượng và Thanh tra.
Nội dung chính của Hội nghị tập trung vào việc phổ biến một số điểm mới trong chính sách quản lý kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo thông tư 04/2025/TT-BGDDT. Đồng thời hướng dẫn những điểm mới trong công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài chương trình đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức kiểm định chất lượng Vương Quốc Anh (QAA) về giá trị cốt lõi, sứ mệnh và trách nhiệm của tổ chức kiểm định nước ngoài theo thông lệ của tổ chức kiểm định tại Vương Quốc Anh và Châu Âu.
Công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ là yêu cầu bắt buộc theo quy định, mà còn là công cụ quan trọng giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội.