Thứ Tư, 16/10/2024

Hội nghị triển khai quyết định về giải thể, thành lập và đổi tên các chi bộ trực thuộc

Thứ Ba, Ngày 17 tháng 9 năm 2024 Vào lúc 8:4 262

Chiều ngày 16/9/2024 tại Hội trường Nhà điều hành, Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức thành công hội nghị triển khai các quyết định về giải thể, thành lập và đổi tên các chi bộ trực thuộc.

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Đức Lưu – UVBCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí ủy viên BTV, BCH Đảng bộ; các đồng chí cấp ủy chi bộ và lãnh đạo các đơn vị thuộc trường.

Căn cứ các Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu về công tác tổ chức thực hiện đề án cơ cấu lại tổ chức bộ máy. Theo đó, Đảng ủy đã tiến hành xây dựng kế hoạch sắp xếp tổ chức các chi bộ phù hợp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo chung.

Tại hội nghị, Đảng ủy đã triển khai quyết định giải thể chi bộ lý luận chính trị và giáo dục thể chất; thành lập mới 02 chi bộ gồm: chi bộ Khoa Khoa học xã hội, chi bộ Phòng Liên kết đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và tuyển sinh; đổi tên 06 chi bộ gồm: chi bộ Đào tạo và công tác sinh viên thành chi bộ Phòng quản lý đào tạo và công tác sinh viên, chi bộ đảm bảo chất lượng và thanh tra pháp chế thành chi bộ Phòng đảm bảo chất lượng và thanh tra, chi bộ Phòng quản lý khoa học và quan hệ quốc tế thành chi bộ Phòng quản lý khoa học và quan hệ đối ngoại, chi bộ Khoa công nghệ thông tin thành chi bộ Khoa kỹ thuật và công nghệ, chi bộ Khoa Kinh tế thành chi bộ Khoa kinh tế và luật, chi bộ Khoa Nông nghiệp thành chi bộ Khoa nông nghiệp và thủy sản.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy đã chúc mừng các chi bộ được thành lập, chúc mừng các đồng chí cấp ủy đã được chỉ định giữ các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên chi bộ. Đảng ủy mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, xây dựng khối tập thể đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ nói riêng và Nhà trường nói chung ngày càng phát triển.  Nhân hội nghị hôm nay, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã triển khai kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc. Theo đó, Đảng ủy yêu cầu các cấp ủy chi bộ khẩn trương thực hiện các nội dung theo kế hoạch đại hội, tổ chức rà soát, đánh giá và bổ sung quy hoạch chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2025 – 2027. Từ đó, tạo điều kiện tốt nhất tổ chức đại hội các chi bộ vào quý I năm 2025.

Hình ảnh tại hội nghị

Quyết định giải thể chi bộ lý luận chính trị và giáo dục thể chất

Quyết định thành lập Chi bộ Khoa Khoa học xã hội; chỉ định chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí, đồng chí Trương Thu Trang – Bí thư, đồng chí Diệp Kiều Trang – Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Ái Hoàng Châu – chi ủy viên

Quyết định đổi tên chi bộ Đào tạo và công tác sinh viên thành chi bộ Phòng quản lý đào tạo và công tác sinh viên; chỉ định bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đối với đồng chí Tô Vĩnh Sơn – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và công tác sinh viên