Thứ Tư, 16/10/2024

Khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực Văn hóa – Xã hội cho chức danh công chức Văn hóa – Xã hội cấp xã năm 2024

Thứ Ba, Ngày 24 tháng 9 năm 2024 Vào lúc 9:54 321

Sáng ngày 24/9/2024, tại Hội trường Trung tâm Quản trị hệ thống thông tin và Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực Văn hóa – Xã hội cho chức danh công chức Văn hóa – Xã hội cấp xã năm 2024.

Tham dự khai giảng có ông Nguyễn Nam Quân – Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Bạc Liêu; TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Khoa Khoa học xã hội; phòng Liên kết đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và Tuyển sinh; quý thầy cô thuộc Khoa Khoa học xã hội cùng 63 học viên là cán bộ Văn hóa – Xã hội cấp xã tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu cho biết, lớp Bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực Văn hóa – Xã hội cho chức danh công chức Văn hóa – Xã hội cấp xã có 63 học viên tham dự, để lớp học đi vào nề nếp ổn định, Ban tổ chức lớp học cần phải theo dõi sát và tổ chức thuận lợi nhất cho các học viên tham gia lớp học này. Phó Hiệu trưởng mong rằng các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian biểu hợp lý, khoa học tham dự đầy đủ các buổi học để sau khi kết thúc khóa học tất cả học viên điều được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Đồng thời mong rằng các giảng viên thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc trong giảng dạy, nhiệt tình cập nhật những kiến thức mới có ích cho các học viên trong lĩnh vực Văn hóa – Xã hội.

Chương trình bồi dưỡng diễn ra 4 ngày từ ngày 24/9/2024 đến ngày 27/9/2024 với 7 chuyên đề chuyên sâu như:

Chuyên đề 1: Những vấn đề lí luận về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Chuyên đề 2: Xây dựng và quản lí đời sống văn hóa cơ sở ở nước ta hiện nay

Chuyên đề 3: Kĩ năng tổ chức xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Chuyên đề 4: Kĩ năng xây dựng nội dung hoạt động văn hóa cơ sở; Kĩ năng thực hiện xã hội hóa các nội dung hoạt động văn hóa cơ sở

Chuyên đề 5: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn về lễ hội ở nước ta

Chuyên đề 6: Quản lí hoạt động lễ hội ở nước ta hiện nay