Thứ Tư, 16/10/2024

Thẩm định chương trình đào tạo Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Thứ Tư, Ngày 19 tháng 6 năm 2024 Vào lúc 9:45 656

Nhằm phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐT ngày 21/03/2024 của Hội đồng Trường về việc thông qua đề xuất mở mã ngành đào tạo Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trình độ Đại học và quyết định số 341/QĐ-ĐHBL ngày 10/6/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL). Ngày 19/06/2024 tại phòng họp giao ban Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường ĐHBL tổ chức Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo, ngành đào tạo Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trình độ Đại học.

Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo gồm có:

• TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường ĐHBL - Chủ tịch hội đồng;
  • PGS TS GVCC Đào Ngọc Cảnh – Trưởng Khoa Du lịch và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Trường Đại học Nam Cần Thơ – Uỷ viên Phản biện 1;
  • PGS TS Huỳnh Trường Huy – Trưởng Khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Trường Kinh tế, Đại học Cần Thơ – Uỷ viên Phản biện 2;
  • ThS Lý Vỹ Triều Dương – Phó Giám đốc Sở Văn hoá -Thể thao - Du lịch Bạc Liêu – Uỷ viên;
  • ThS Phạm Đình trí – Phó Trưởng phòng QLKH & HTQT, Trường ĐHBL; Uỷ viên thư ký
  • ThS Phạm Trần Thùy Linh – Chuyên viên Phòng QLKH & HTQT, Trường ĐHBL – Thư ký hành chính.

Tham dự hội nghị còn có ThS Trịnh Hữu Lực - Phó trưởng khoa Kinh tế phụ trách Khoa, đại diện lãnh đạo các phòng ban, các khoa trong trường, lãnh đạo các bộ môn trực thuộc Khoa và thành viên nhóm chuyên trách xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Tại hội nghị đã được trình bày các nội dung bao gồm: Qui trình thực hiện xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, giới thiệu chuẩn đầu ra chương trình đào tạo, khung chương trình đào tạo ngành dựa trên kết quả khảo sát nhu cầu xã hội về ngành đào tạo và đối sánh với các chương trình đào tạo từ các trường trong nước.

Hội đồng đã thảo luận và kết luận một số nội dung quan trọng, đóng góp hoàn thiện chương trình đào tạo: Lấy người học làm trung tâm, thực hiện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục – Đào tạo, các quy định liên quan; hướng đến kiểm định, đánh giá chương trình trong thời gian tới; đảm bảo cho người học đạt cả kiến thức và kỹ năng thực hành, năng lực hoạt động nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đề xuất việc điều chỉnh Chương trình đào tạo chú ý tăng cường thời gian thực tập, thực hành cho sinh viên để đáp ứng tốt yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng sau khi ra trường.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường ĐHBL đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các chuyên gia đã có những ý kiến chia sẻ rất hữu ích và cụ thể giúp cho ban soạn thảo chương trình cũng như giúp cho Trường ĐHBL xây dựng thành công mã ngành mới. Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia phản biện giúp cho nhà trường phát triển hơn trong thời gian tới. Đồng thời, Hiệu trưởng đề nghị ban soạn thảo chương trình tiếp thu và vận dụng những ý kiến chia sẻ  từ các chuyên gia, bám vào thực tế để xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp, quan trọng là nâng cao chất lượng đào tạo để đạt hiệu quả cao nhất.

Sau 2 giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn hội nghị đã thành công tốt đẹp.

(02913) 822.653
OnTop