Thứ 6, 26/04/2024

Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu tổ chức ra quân tháng Thanh niên năm 2021 và thực hiện chương trình Ngày thứ bảy tình nguyện

08/03/2021

Thực hiện kế hoạch của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Sáng ngày 07/3/2021 Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu tổ chức ra quân tháng Thanh niên năm 2021 và thực hiện chương trình ngày thư bảy tình nguyện tại cơ sở 1 và cơ sở 2 trường Đại học Bạc Liêu.

Trong buổi sáng các bạn đã tham gia vệ sinh môi trường, quét dọn khu vực vĩa hè, trước cổng trường, khuôn viên hai cơ sở trường Đại học Bạc Liêu, bên cạnh đó các bạn tổ chức thu gom, xử lý rác thải và tiến hành trồng mới thêm một số cây xanh… hoạt động đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của hơn 60 đoàn viên thanh niên là cán bộ đoàn của các đơn vị trực thuộc Đoàn trường Đại học Bạc Liêu.

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường đã phối hợp tổ chức đa dạng các hoạt động tình nguyện như: đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, gắn hoạt động tình nguyện với đặc thù chuyên môn của các đơn vị, phát triển các hoạt động tình nguyện của các Chi đoàn, Chi hội Sinh viên, các câu lạc bộ nhằm thu hút và phát huy tối đa năng lực của đoàn viên sinh viên tại trường cũng như tại các địa phương.

Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện thông tin, mạng xã hội…, Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đã đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động đoàn viên thanh niên giữ gìn vệ sinh môi trường tại nơi ở, tại giảng đường, tại khuôn viên trường học… qua đó, hoạt động tạo mỹ quan, cảnh quan sạch đẹp; đồng thời qua đó góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về lối sống tích cực, có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung để xây dựng trường học thân thiện với môi trường.