Thứ 6, 29/03/2024

09/05/2021

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 và thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn nên lượng hành tím trên địa bàn TX Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng đến thời gian thu hoạch mà không thể xuất khẩu, việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, giá hành thấp chưa từng có, sản lượng còn tồn động gần 50.000 tấn.

Với tinh thần tương thân tương ái là nét đẹp truyền thống của dân tộc, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã triển khai vận động chương trình “Giải cứu hành tím Vĩnh Châu” của địa phương.

Theo đó Đoàn trường Đại học Bạc Liêu mời gọi đoàn viên thanh niên, các tổ chức và nhà hảo tâm đăng ký mua hành tím ủng hộ bà con với giá 15.000đ/kg. Đoàn thanh niên trường tổ chức vận chuyển miễn phí từ TX Vĩnh Châu về phân phát lại cho các đơn vị và cá nhân đã đăng ký. Sao 03 ngày phát động Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã mời gọi mua được 660kg hành tím.

Trước đó, Công đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã vận động công đoàn viên mua hành với số lượng gần 1.000kg, đồng thời Trường Đại học Bạc Liêu đã kết nối ngân hàng OCB Bạc Liêu mua 1.000kg hành tím.

Tổng cộng dịp này Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức vận động và kết nối mua hành tím với số lượng 2.660 kg.

Đây là chương trình nhằm hỗ trợ cho người dân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo tại TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng trong việc “giải cứu hành tím Vĩnh Châu”.

Đoàn trường Đại học Bạc Liêu mời gọi đoàn viên thanh niên các tổ chức và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ tiêu thụ sản phẩm hành tím nhằm giúp bà con địa phương giảm thiểu thiệt hại trong giai đoạn khó khăn hiện nay.