Thứ 4, 24/04/2024

Doanh nghiệp đặt hàng đào tạo 100 cử nhân ngành Bảo vệ thực vật

21/01/2022

Sáng 19/01/2022, tại Hội trường Trung tâm Thông tin thư viện. Trường Đại học Bạc Liêu, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nông nghiệp - Thủy sản Bạc Liêu tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Bảo vệ thực vật.

Tham dự buổi lễ ký kết có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Trường ĐHBL; Ông Phạm Tuấn Tài – PCT Thường trực Hội ND Tỉnh Bạc Liêu; Ông Nguyễn Hoàng Vinh – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển Nông nghiệp – Thủy Bạc Liêu; TS Dương Việt Hằng – Trưởng phòng Đào tạo; TS Nguyễn Thị Kiều – Trưởng khoa Nông nghiệp; quý thầy cô lãnh đạo các bộ môn thuộc Khoa Nông nghiệp; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Trung tâm trực thuộc Hội Nông dân Tỉnh; lãnh đạo các đơn vị thuộc trường Đại học Bạc Liêu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các đơn vị đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác 3 bên đã ký kết trong thời gian qua và thảo luận thống nhất các nội dung hợp đồng ký kết đào tạo. Theo đó, hợp đồng Đào tạo 3 bên thực hiện đảm bảo theo nguyên tắc như:

a. Các bên phối hợp tuyển sinh và đào tạo người học là con, em của hội viên nông dân trong tỉnh ngành đại học Bảo vệ thực vật, hình thức đào tạo chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b. Người học phải đăng ký và cam kết với Công ty CPĐTPT NN-TS Bạc Liêu về tham gia thực hiện tốt nội dung Kế hoạch hợp tác đào tạo cụ thể hàng năm được ba bên (Trường Đại học Bạc Liêu, Hội Nông dân tỉnh và Công ty CPĐTPT NN TS Bạc Liêu) xây dựng và thống nhất.

c. Trường Đại học Bạc Liêu chịu trách nhiệm đào tạo hệ chính quy, trình độ đại học ngành Bảo vệ thực vật trong 03 khóa học với tổng số là 100 sinh viên. Thời gian đào tạo mỗi khóa học là 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân ngành Bảo vệ thực vật hệ chính quy. Địa điểm đặt lớp đào tạo tại Trường Đại học Bạc Liêu.

d. Mọi hoạt động hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Bạc Liêu và Công ty CPĐTPT NN-TS Bạc Liêu phải thực hiện theo khuôn khổ pháp luật. Các hoạt động về tổ chức đào tạo phải được thực hiện đúng theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo và với sự giám sát của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu.

e. Hợp đồng được ký có giá trị ít nhất trong 03 khóa học để đảm bảo đào tạo 100 cử nhân ngành Bảo vệ thực vật và được nghiệm thu, thanh lý theo thực tế từng khóa học, cụ thể:

+ Khóa 14: Từ năm học 2020-2021 đến năm học 2023-2024; số lượng 23 sinh viên;

+ Khóa 15: Từ năm học 2021-2022 đến năm học 2024-2025; số lượng 40 sinh viên;

+ Khóa 16: Từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026; số lượng dự kiến 37 sinh viên;

f. Học phí đào tạo trong 03 khóa học sẽ do Công ty CPĐTPT NN-TS Bạc Liêu chi trả và có thanh lý hợp đồng theo từng khóa học với Trường Đại học Bạc Liêu.

PGS.TS Từ Diệp Công Thành (phải) - ông Nguyễn Hoàng Vinh (giữa) và ông Phan Tuấn Tài (trái) thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng đào tạo

Buổi lễ ký kết hợp đồng đào tạo đã thành công tốt đẹp, một lần nữa góp phần khẳng định mô hình hiệp đồng đào tạo, đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nói riêng và vùng bán đảo Cà Mau nói chung giữa Trường ĐHBL và các doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Trong thời gian đến, Trường ĐHBL tiếp tục chủ động triển khai nhiều hoạt động kết nối cộng đồng, doanh nghiệp, chia sẻ tri thức, và ứng dụng các phải pháp khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và vùng bán đảo Cà Mau.

Các đại biểu tham dự:

Tin & ảnh: TT Thông tin - Thư viện