Thứ 5, 25/04/2024

Giảng viên trường Đại học Bạc Liêu tham dự lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16

16/05/2022

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong tổng số 539 giải pháp từ Ban tổ chức Hội thi của 55 tỉnh, thành phố, Bộ ngành trên phạm vi toàn quốc, Giải pháp Mô hình “Vai trò rừng ngập mặn” của nhóm tác giả: ThS. Phạm Trần Thùy Linh (Giảng viên – Chủ nhiệm), Tăng Ngọc Hân và Nguyễn An Khang (Sinh viên – Cộng sự) đã xuất sắc đạt giải của Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021) theo Quyết định số 1167/QĐ-LHHVN ngày 30/12/2021 của Trưởng ban tổ chức Hội thi, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Nhóm tác giả đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tại Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 vào ngày 11/5/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Lễ Tổng kết và Trao giải có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Lê Quang Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, cùng nhiều đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương và địa phương đã đến tham dự. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

Qua nhiều năm tổ chức tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, năm nay lần đầu tiên tỉnh Bạc Liêu đoạt giải thưởng Hội thi toàn quốc. Đây là niềm tự hào và động lực để phong trào Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh ngày càng đẩy mạnh và phát triển.

Trước khi tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16, Giải pháp Mô hình “Vai trò rừng ngập mặn” đã xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX (2019-2021). Tin tưởng rằng trong thời gian tới, cán bộ - giảng viên, sinh viên trường Đại học Bạc Liêu sẽ tích cực tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Tin và ảnh: Phòng QLKH-HTQT