Thứ 3, 19/03/2024

Hội thảo “Phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra”

20/06/2022

Trong bối cảnh phát triển của thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang ngày càng đòi hỏi các trường đại học, trung học chuyên nghiệp phải chú trọng đến việc cải tiến phương pháp giảng dạy, kiểm tra – đánh giá đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thay đổi quá trình dạy học, chương trình đào tạo sao cho phục vụ tốt việc đào tạo nguồn nhân lực có đầy đủ phẩm chất, năng lực mà xã hội yêu cầu. Do đó, vào lúc 14g ngày 17/6/2022, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội thảo “Phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra” tại Giảng đường 12, CS2, Trường Đại học Bạc Liêu.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Kim Xuân (Phó Trưởng khoa), ThS. Diệp Thị Hồng Phước (Phó Trưởng khoa), toàn thể giảng viên Khoa Sư phạm và ThS. Phạm Trần Thùy Linh (đại diện Phòng QLKH-HTQT).

Trong số 22 bài viết đáp ứng yêu cầu và được chọn đăng trong Kỷ yếu của Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 03 tham luận để trình bày tại Hội thảo, cụ thể: ThS. Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo (BM Khoa học cơ bản) với tham luận “Phương pháp kiểm tra đánh giá nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra tại Trường Đại học Bạc Liêu trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay”, ThS. Trịnh Thị Khả Duyên (BM Tiểu học – Mầm non) với tham luận “Một số giải pháp nâng cao chất lượng Bộ môn Múa dành cho sinh viên chuyên ngành cao đẳng Sư phạm Mầm non Trường Đại học Bạc Liêu”, và ThS. Trịnh Khánh Linh (BM Khoa học cơ bản) với tham luận “Khảo sát thực trạng học tập trực tuyến của sinh viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu và một số đề xuất – kiến nghị”.

ThS. Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo báo cáo tham luận

ThS. Trịnh Thị Khả Duyên báo cáo tham luận

ThS. Trịnh Khánh Linh báo cáo tham luận

Sau phần trình bày, các giảng viên đã nhiệt tình trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm. Hội thảo là diễn đàn chia sẻ các nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn về giảng dạy; qua đó xây dựng và phát triển môi trường trao đổi học thuật, nâng cao chất lượng và hiệu quả các giải pháp giảng dạy, kiểm tra – đánh giá nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra học phần, chương trình và mục tiêu đào tạo.

Sau hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢO

Tin: Phòng QLKH-HTQT