Thứ 5, 28/03/2024

Hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tại Công ty Mobifone Bạc Liêu

20/12/2022

Nhằm xây dựng chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo cho sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu thông qua các hoạt động trải nghiệm tại doanh nghiệp, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế; tạo môi trường, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khuyến khích sinh viên và giảng viên tham gia trong hoạt động khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo, vào lúc 13h00 ngày 19/12/2022, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên tại Công ty Mobifone Bạc Liêu.

Thành phần đoàn gồm đại diện lãnh đạo khoa, Phòng QLKH-HTQT, bộ phận truyền thông, đại diện BTV Đoàn trường, BTK Hội SV trường và hơn 100 sinh viên đến từ các khoa Sư phạm, Kinh tế, CNTT, Nông nghiệp.

Tại Công ty Mobifone Bạc Liêu, sinh viên được giới thiệu về quá trình thành lập, lĩnh vực hoạt động, vị trí công việc, mô hình tổ chức phòng ban và các lãnh đạo của công ty; giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên làm việc của công ty; trao đổi, giao lưu, giải đáp giữa sinh viên với đại diện Công ty Mobifone Bạc Liêu.

Ngoài ra, sinh viên được tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp, không gian làm việc của công ty; tham quan các mô hình, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số và các hoạt động khác của công ty; trải nghiệm chương trình Sinh trắc vân tay: ngành khoa học thống kê để định vị, phát hiện năng khiếu, sở trường của từng người để lựa chon xu hướng nghề nghiệp cho phù hợp, tạo điều kiện phát triển tốt hơn với đam mê và sở thích.

Đây là một trong những hoạt động thực hiện các nội dung trong chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Bạc Liêu với Công ty Mobifone Bạc Liêu, qua đó tăng cường kết nối với các doanh nghiệp trong quan hệ hợp tác, đối tác giữa nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp để phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong tương lai.

Phòng QLKH-HTQT