Thứ 4, 24/04/2024

Hội nghị Đảng bộ lần thứ Tư – Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai chương trình công tác Đảng năm 2023

11/01/2023

Chiều 11/01/2023, Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Đảng bộ lần thứ Tư, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí ủy viên BTV, BCH Đảng ủy cùng với các đồng chí đảng viên toàn đảng bộ.

Thay mặt Đảng ủy đồng chí Tiền Hải Lý – UVBTV Đảng ủy đã thông qua báo cáo công tác Đảng năm 2022. Theo đó, Đảng bộ Trường ĐHBL đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra, đặc biệt công tác giới thiệu kết nạp Đảng đạt kết quả 27/20 chỉ tiêu – vượt kế hoạch đề ra; công tác lãnh đạo, chỉ đạo được cụ thể hóa bằng kế hoạch, chương trình, hướng dẫn, quy định; có triển khai thực hiện và báo cáo, đánh giá thực hiện nhiệm vụ. Tại hội nghị đồng chí Tiền Hải Lý đã triển khai kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2023 với nhiều nội dung trọng tâm được cụ thể hóa hàng quý, hàng tháng.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Nhật Bằng – UVBTV, Phó chủ nhiệm UBKT đã trình bày dự thảo kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy năm 2022. Theo đó, Đảng ủy sẽ triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác kiểm tra, giám sát và được cụ thể hóa theo từng quý.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh ủy về việc đoàn thể trao danh sách đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng châm bồi và phát triển. Tại hội nghị này đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – UVBCH Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường đã trao danh sách đoàn viên ưu tú đến đảng ủy để châm bồi, phát triển.

Đ/c Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Đ/c Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022

Nhằm ghi nhận những tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022. Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu quyết định tặng giấy khen cho 02 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Sau gần 03 giờ làm việc khẩn trương, trách nhiệm. Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu, đồng chí Ngô Đức Lưu đã phát biểu kết luận và đề nghị các đồng chí cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể đảng viên nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm, nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị thuộc trường cần đổi mới hơn nữa công tác phối hợp trên tinh thần vì sự phát triển của nhà trường giữa các đơn vị thuộc trường trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong năm 2023, Đảng bộ tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác xây dựng đảng mà đặc biệt là công tác phát triển Đảng viên. Bên cạnh đó, Đảng ủy sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời tháo gỡ, ngăn ngừa những hạn chế trong công tác đảng tại các chi bộ trực thuộc.

Tin và ảnh TT Thông tin Thư viện