Thứ 5, 25/04/2024

Hội nghị Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu lần thứ II

29/12/2021

Chiều 29/12/2021, Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Từ Diệp Công Thành - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Võ Hoàng Khiêm và đồng chí Dương Việt Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí ủy viên BTV, BCH Đảng ủy cùng với các đồng chí đảng viên toàn đảng bộ.

Đ/c Võ Hoàng Khiêm - Phó Bí thư Đảng uỷ điều hành thảo luận

Thay mặt Đảng ủy đồng chí Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy đã thông qua báo cáo công tác Đảng năm 2021. Theo đó, Đảng bộ Trường ĐHBL đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra; công tác lãnh đạo, chỉ đạo được cụ thể hóa bằng kế hoạch, chương trình, hướng dẫn, quy định; có triển khai thực hiện và báo cáo, đánh giá thực hiện nhiệm vụ. Tại hội nghị đồng chí Phó Bí thư đã triển khai kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2022 với nhiều nội dung trọng tâm được cụ thể hóa hàng quý, hàng tháng: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; công tác kiện toàn Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, cơ cấu tổ chức bộ máy cả về chính quyền và chi bộ; công tác nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên; công tác lãnh đạo chính quyền thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác lãnh đạo các đoàn thể cấp trường.

Đ/c Trần Nhật Bằng - UVBTV Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm UBKT phát biểu

Tại hội nghị, đồng chí Trần Nhật Bằng – UVBTV, Phó chủ nhiệm UBKT đã trình bày dự thảo kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2022. Theo đó, UBKT Đảng ủy sẽ tham mưu Đảng ủy triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác kiểm tra, giám sát và được cụ thể hóa theo từng quý.

đ/c Dương Việt Hằng - Phó Bí Thư Đảng uỷ

Nhằm giúp các đồng chí đảng viên có cái nhìn khái quát về kết quả sau 02 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/ĐU ngày 21 tháng 10 năm 2019 “về nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển quy mô đào tạo của Trường Đại học Bạc Liêu giai đoạn 2020 – 2025”. Đồng chí Dương Việt Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy đã thông qua báo cáo tham luận kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề. Qua đó, đã đề xuất những giải pháp để Trường Đại học Bạc Liêu nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô đối với công tác đào tạo.

Đ/c Ngô Đức Lưu - UVBTV Đảng uỷ

Thay mặt đoàn chủ tọa hội nghị, đồng chí Ngô Đức Lưu – UVBTV Đảng ủy đã trình bày tham luận về nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng tại đảng bộ trường ĐHBL. Trong thời gian qua các cấp ủy nhà trường luôn xác định công tác phát triển đảng là nhiệm vụ then chốt, hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng. Nhiệm vụ này đã được Đảng ủy cụ thể hóa bằng kế hoạch số 08-KH/ĐU ngày 13 tháng 05 năm 2021 về nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên nhiệm kỳ 2020 – 2025. Năm 2021 Đảng ủy đã ra 21 Nghị quyết đề nghị kết nạp và đã kết nạp được 18 quần chúng ưu tú vào Đảng (trong đó có 03 sinh viên); đưa 76 cảm tình Đảng tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng (trong đó có 60 sinh viên; 16 viên chức). Đảng ủy đã đánh giá công tác bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp Đảng tại đảng bộ đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo chỉ tiêu BTV Đảng ủy khối giao. Chất lượng kết nạp đảng được quan tâm và được nâng lên.

Đ/c Đặng Thiện Huỳnh - Bí thư (phải) trao danh sách ĐVƯT cho Đảng uỷ châm bồi, phát triển

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh ủy về việc đoàn thể trao danh sách đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng châm bồi và phát triển. Tại hội nghị này đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – UVBCH Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường đã trao danh sách đoàn viên ưu tú đến đảng ủy để châm bồi, phát triển.

Đ/c Võ Hoàng Khiêm trao giấy khen cho tập thể Chi bộ Khoa Công nghệ thông tin và Chi bộ Phòng Đào tạo

Đ/c Võ Hoàng Khiêm - Phó bí thư Đảng uỷ trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đ/c Dương Việt Hằng - Phó Bí thư Đảng uỷ trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Nhằm ghi nhận những tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021. Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu quyết định tặng giấy khen cho 02 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Sau gần 03 giờ làm việc khẩn trương, trách nhiệm. Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Tin: Nguyễn Trọng - Ảnh:  Ngọc Mẫn