Thứ 5, 25/04/2024

Hội nghị hợp tác phát triển giữa trường Đại học Bạc Liêu và trường Đại học Hoa Lư – Ninh Bình

25/02/2023

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo hai đơn vị. Về phía Đoàn công tác Trường Đại học Bạc Liêu có: TS. Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phan Văn Đàn – UVBTV Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Tô Vĩnh Sơn – Trưởng Phòng Đào tạo; TS Trương Thu Trang – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; TS Nguyễn Thị Kiều – Trưởng Khoa Nông nghiệp; ThS Đặng Nguyệt Quế - Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính

Về phía trường Đại học Hoa Lư có TS. Vũ Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Quỳnh - Chủ tịch Hội đồng trường; quý thầy cô lãnh đạo trường và đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa trực thuộc nhà trường.

Hội nghị nhằm thực hiện đẩy mạnh hợp tác phát triển các hoạt động thuộc chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị. Góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng xã hội học tập; phát huy tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ trí thức; tích cực nghiên cứu khoa học công nghệ, kịp thời đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác giảng dạy, học tập, sản xuất và đời sống; đẩy mạnh hoạt động thông tin truyền thông, quảng bá thương hiệu, sự kiện văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ liên quan đến đội ngũ trí thức và cộng đồng, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, đơn vị trong bối cảnh hội nhập. Đồng thời, hình thành và phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện, bền vững trên cơ sở phát huy thế mạnh, khai thác tốt tiềm năng của mỗi đơn vị.

Phát biểu khai mạc hội nghị TS. Vũ Văn Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được đón tiếp đoàn công tác của trường Đại học Bạc Liêu tới thăm và làm việc tại trường Đại học Hoa Lư. Đồng chí giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển và các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lí chất lượng, phục vụ cộng đồng của Nhà trường và mong muốn hai nhà trường sẽ có những hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực dựa trên thế mạnh của mỗi bên để góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương và đất nước.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thân tình của trường Đại học Hoa Lư, TS. Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu giới thiệu về định hướng phát triển và những thế mạnh trong đào tạo các ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao và ngành công nghệ thông tin của nhà trường. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới hai nhà trường sẽ có kế hoạch cụ thể về việc hợp tác để cùng phát triển.

Tại Hội nghị, lãnh đạo hai nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, cùng thống nhất nội dung và kí bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hoa Lư và Trường Đại học Bạc Liêu hợp tác trong Đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xuất bản chung; khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị và Quảng bá, chia sẻ thương hiệu cho hai trường.

Hội nghị hợp tác phát triển giữa Trường Đại học Hoa Lư và Trường Đại học Bạc Liêu đã thành công tốt đẹp, mở ra mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài và toàn diện giữa hai nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin: Trung tâm Thông tin Thư viện

Ảnh: Đoàn công tác