Thứ 7, 20/04/2024

Hội nghị tổng kết công tác Hội đồng trường Trường Đại học Bạc Liêu năm 2022

12/01/2023

Sáng ngày 11/01/2023, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội đồng trường (HĐT) năm 2022 và đề ra chương trình công tác năm 2023. Tại hội nghị, TS.GVC Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐT đã báo cáo và đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2022. Mặc dù, HĐT chỉ mới được thành lập từ tháng 02/2022, nhưng với tinh thần làm việc trách nhiệm, khẩn trương, hiệu quả, HĐT Trường Đại học Bạc Liêu đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022 theo qui định của Luật Giáo dục Đại học, góp phần quan trọng để Trường Đại học Bạc Liêu hoạt động hiệu quả và phát triển ổn định trong năm qua. Nhằm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt trong năm qua, HĐT cũng đã mạnh dạn đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2023. Cụ thể, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên của HĐT theo qui định của pháp luật, năm 2023 HĐT tập trung lãnh chỉ đạo việc thực hiện:

(1) Tái cấu trúc bộ máy tổ chức của nhà trường để đảm bảo hoạt động hiệu quả, thiết thực;

(2) Xây dựng các chương trình đào tạo mới, phù hợp với nhu cầu về nguồn nhân lực để phát triển KT-XH của địa phương và khu vực, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường;

(3) Đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh nhằm cung cấp thông tin đào tạo đến người học;

(4) Thực hiện hoàn thành công tác tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo, tiến tới đánh giá ngoài trong năm 2023;

(5) Mở rộng ký kết hợp tác với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục để phát huy lợi thể của nhau, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường, sinh viên có cơ hội tiếp cận với công việc chuyên môn thực tế tại các doanh nghiệp;

(6) Cải thiện cơ sở vật chất của nhà trường theo các gói dự án đã được UBND Tỉnh đã phê duyệt, đồng thời mở rộng các mô hình hoạt động liên doanh, liên kết với các đơn vị ngoài trường nhằm tăng nguồn thu cho nhà trường.

Theo Chủ tịch HĐT, năm 2023 là năm bản lề để Trường Đại học Bạc Liêu bức phá vươn lên về mọi mặt để phát triển nhà trường theo kế hoạch chiến lược của nhà trường giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Do vậy, HĐT đề nghị toàn thể cán bô, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu cùng nhau quyết tâm cống hiến hết sức mình để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm.

Tin và ảnh: TT Thông tin Thư viện