Thứ 4, 24/04/2024

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh – Cao Xuân Thu Vân làm việc với Trường Đại học Bạc Liêu

12/05/2021

Chiều ngày 23/12/2020, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bạc Liêu đã có buổi làm việc với Trường Đại học Bạc Liêu để lắng nghe và định hướng cho hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Cao Xuân Thu Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ Bạc Liêu, Sở Tài chính. Về phía trường Đại học Bạc Liêu có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng, quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Tại buổi làm việc PGS.TS. Từ Diệp Công Thành đã báo cáo tóm tắt một số hoạt động của Trường Đại học Bạc Liêu như: công tác đào tạo & đảm bảo chất lượng, công tác Nghiên cứu khoa học & chuyển giao công nghệ, phát triển nguồn nhân lực, quản trị và chiến lược phát triển, công tác phụng sự xã hội, đẩy mạnh truyền thông – nhận dạng thương hiệu. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường ĐHBL cũng trình bày sơ lược nội dung 06 đề án trọng tâm nhằm phát triển nhà trường trong 05 năm tới: Đề án phát triển nâng cao nguồn nhân lực, đề án cơ sở vật chất, đề án đổi mới công tác tuyển sinh, đề án về chương trình khoa học & công nghệ, đề án nâng cao chất lượng đào tạo, đề án đảm bảo & kiểm định chất lượng với kinh phí gần 100 tỷ đồng.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo sở Nội vụ, sở Tài chính, lãnh đạo các đơn vị thuộc trường đã phát biểu, thảo luận trao đổi đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn đối với việc phát triển của trường Đại học Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh – Cao Xuân Thu Vân đã ghi nhận những đóng góp mà Trường Đại học Bạc Liêu trong thời gian qua. Từ công tác đào tạo nguồn nhân lực đến các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và công tác phụng sự cộng đồng đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của nhà trường đối với xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cũng định hướng chỉ đạo các Sở, Ngành cấp tỉnh cùng với Trường Đại học Bạc Liêu thảo luận, trao đổi kỹ lưỡng, đề xuất các giải pháp cụ thể để đẩy mạnh phát triển trường ĐHBL: kiện toàn Hội đồng trường, xác định các đề án quan trọng ưu tiên đầu tư, xác định vị trí việc làm, xác định lộ trình tiến tới tự chủ trường đại học. Trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ có cơ chế lắng nghe nhà trường báo cáo định kỳ để kịp thời tháo gỡ những khó khăn và định hướng những giải pháp để phát triển trường Đại học Bạc Liêu ngày càng xứng tầm vị thế.