Thứ 5, 25/04/2024

Tập huấn “Sản xuất rau hữu cơ” cho Cán bộ xã, phường, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

23/05/2023

Nhằm gắn kết thực tiễn và phục vụ cộng đồng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về nông nghiệp hữu cơ cho cán bộ xã, phường, hợp tác xã tại địa phương; tạo mối liên kết ba nhà – Nhà nước, Nhà trường và Doanh nghiệp. Sáng ngày 22/5/2023 Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Uỷ ban nhân dân Thành phố Bạc Liêu và Công ty TNHH Mekong Organics tổ chức lớp tập huấn “Sản xuất rau hữu cơ”.

Tham dự buổi lễ có Ông Broughton Alan John – Chuyên gia đến từ Công ty TNHH Mekong Organics; TS. Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; TS. Trương Thu Trang – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; quý thầy cô đại diện lãnh đạo phòng, khoa thuộc Trường Đại học Bạc Liêu; Đại diện Báo Bạc liêu, Đài Phát thanh truyền hình Bạc Liêu; cùng với sự có mặt của 26 học viên lớp tập huấn “Sản xuất rau hữu cơ” tham dự.

Tại buổi lễ, TS. Tiền Hải Lý đại diện lãnh đạo Trường Đại học Bạc Liêu tặng hoa và gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến ông Broughton Alan John - Chuyên gia đến từ Công ty TNHH Mekong Organics.

Đại diện Ban tổ chức lớp học, TS. Trương Thu Trang đã gửi lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất đến các học viên và mong muốn khoá học sẽ giúp các học viên có thêm kiến thức cơ bản về sản xuất rau hữu cơ, áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất.

Lớp tập huấn “Sản xuất rau hữu cơ” diễn ra từ 7h30 - 16h30 ngày 22/5/2023. Tham dự lớp học, các học viên sẽ  được báo cáo viên truyền đạt các nội dung như: Giới thiệu về các nguyên tắc trong nông nghiệp hữu cơ và kinh nghiệm làm nông nghiệp hữu cơ của các địa phương ở Châu Á, Trồng rau hữu cơ; Trồng rau hữu cơ, làm phân ủ, sử dụng giun để ủ phân và phương thức phòng trừ sâu hại trên rau.

Sau một ngày học tập và nghiên cứu đầy nhiệt huyết, vào lúc 16h30 ngày 22/5/2023, tại Hội trường Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức trao Giấy chứng nhận cho 26 học viên là cán bộ phụ trách nông nghiệp tại xã, phường, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thời gian tập huấn, học tập và trao đổi tuy ngắn ngủi nhưng với sự hướng dẫn tận tình của Ban tổ chức lớp học và báo cáo viên có kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt hơn là với sự nỗ lực cố gắng hết mình của học viên, lớp học đã thành công tốt đẹp với kết quả học tập rất cao:100% học viên đạt đủ điều kiện đã được cấp chứng chỉ.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi của tất cả học viên và ban tổ chức.

Tin: Ái Thơ

Ảnh: Ngọc Mẫn