Thứ 6, 19/04/2024

Tập huấn

22/10/2019

Thực hiện Kế hoạch số 501/KH-ĐHBL ngày 15 tháng 10 năm 2019 của Hiệu trưởng về tự đánh giá chương trình đào tạo. Trong năm học 2019-2020, Trường Đại học Bạc Liêu triển khai tự đánh giá 05 chương trình đào tạo gồm:

1. Đại học Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam – Khoa Sư phạm

2. Cao đẳng Giáo dục Mầm non – Khoa Sư phạm

3. Đại học Nuôi trồng thủy sản – Khoa Nông nghiệp

4. Đại học Quản trị kinh doanh – Khoa Kinh tế

5. Đại học Công nghệ thông tin – Khoa Công nghệ thông tin

Ngày 21-22/10/2019, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức lớp tập huấn về công tác tự đánh giá chương trình đào tạo.

Chương trình tập huấn do TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM; Kiểm định viên Bộ GD&ĐT; AUN-QA Assessor phụ trách, cùng với sự tham gia của hơn 50 cán bộ - giảng viên - nhân viên nhà trường.

TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM giảng bài cho lớp

Tại buổi tập huấn, chuyên gia và các học viên đã trao đổi, thảo luận về công tác tự đánh giá chương trình đào tạo; phân tích nội hàm các tiêu chuẩn, tiêu chí của Bộ tiêu chuẩn đánh giá chương trình đào tạo; tổ chức thực hành sử dụng công cụ Master plan để phân tích tiêu chí.

Hình ảnh thảo luận nhóm của cán bộ, giảng viên Nhà trường

Cán bộ, giảng viên Trường đại học Bạc Liêu chụp hình lưu niệm với TS. Nguyễn Quốc Chính

Qua lớp tập huấn, các học viên hiểu rõ nội hàm các tiêu chuẩn, tiêu chí của bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, biết cách sử dụng công cụ Master plan để phân tích tiêu chí trong việc triển khai tự đánh giá, làm cơ sở để cải tiến chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Bạc Liêu đáp ứng yêu cầu bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT của Bộ GDĐT.

Tin: Vĩnh Tuấn

Ảnh: Ngọc Mẫn