Thứ 6, 19/04/2024

Tổ chức vòng tuyển Trường Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022

20/09/2022

Nhằm tạo sân chơi thiết thực, tạo sự đam mê, hướng nghiệp logistics, gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp; Hưởng ứng Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 do Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam phát động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức thi Vòng tuyển trường vào lúc 7h30 ngày 16 tháng 9 năm 2022 tại Không gian đổi mới sáng tạo, tầng 1, Trung tâm TT-TV trường Đại học Bạc Liêu.

08 đội thi đến từ khoa Nông nghiệp, khoa Kinh tế, khoa Công nghệ thông tin đã lựa chọn một chủ đề thực tế về lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng và thuyết trình đề án trong thời gian 10 phút, sau đó trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Phạm vi kiến thức bao gồm tất cả các khía cạnh của logistics và quản lý chuỗi cung ứng: vận tải, kho bãi, giao nhận, dịch vụ giá trị gia tăng, quản lý và tối ưu hóa sản xuất, ứng dụng công nghệ thông tin trong logistics, đào tạo – nghiên cứu về logistics…

Sau hơn 3 giờ thi sôi nổi, cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 vòng tuyển Trường đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả cuộc thi như sau:

- Giải Nhất: Đội khoa Kinh tế 4.

TS Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT và TS Tô Vĩnh Sơn - Trưởng Khoa Kinh tế trao giấy chứng nhận và chúc mừng

đội Khoa Kinh tế 4 đạt giải NHẤT và sẽ tham dự vòng Khu vực

- Giải Nhì: Đội khoa Công nghệ thông tin.

- Giải Ba: Đội khoa Nông nghiệp và Khoa Kinh tế 6

- Giải Khuyến khích: Đội khoa Kinh tế 1, 2, 3, 5

Đồng hành và tài trợ giải thưởng cho cuộc thi là VNPT Bạc Liêu và Công ty Tin học Như Ý.

TS. Tô Vĩnh Sơn – Trưởng khoa Kinh tế đại diện Ban tổ chức đã phát biểu tổng kết cuộc thi. Nhìn chung, các đội thi đã có sự chuẩn bị về hình thức lẫn nội dung thuyết trình, tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm nên sinh viên chưa phát huy hết khả năng thuyết trình cũng như tìm kiếm chủ để trình bày chi tiết, sát với thực tế địa phương. Do đó, sau cuộc thi, sinh viên cần rút kinh nghiệm, phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế và chuẩn bị tinh thần, trang bị tốt kiến thức cho vòng thi cấp khu vực trong thời gian tới.

Sau Cuộc thi Vòng cấp trường, BTC sẽ lựa chọn ra 04 gương mặt tiêu biểu đại diện cho sinh viên trường Đại học Bạc Liêu dự thi cuộc thi Tài năng trẻ LogisticsViệt Nam 2022 cấp khu vực.

Tin  Phòng QLKH-HTQT

Ảnh TT TT - TV