Thứ 5, 25/04/2024

Tọa đàm “Kinh nghiệm viết tóm tắt và phần giới thiệu bài báo khoa học quốc tế”

01/07/2022

Nhằm triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và nâng cao kỹ năng trình bày bài báo khoa học quốc tế cho giảng viên, tạo môi trường hoạt động học thuật sôi nổi, Trường Đại học Bạc Liêu đã mời TS. Đặng Thị Đoan Trang, Giảng viên Trường Đại học Monash, Úc đến trao đổi với giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu chuyên đề “Kinh nghiệm viết tóm tắt và phần giới thiệu bài báo khoa học quốc tế” vào lúc 7g30 ngày 01 tháng 7 năm 2022 tại Hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Bạc Liêu.

Tham dự Tọa đàm có sự hiện diện của TS. Tiền Hải Lý (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu), ThS. Phạm Đình Trí (Phó Trưởng Phòng QLKH-HTQT), ThS. Diệp Thị Hồng Phước (Phó Trưởng khoa Sư phạm), cùng hơn 40 giảng viên khoa Sư phạm, khoa Nông nghiệp, khoa Kinh tế, khoa CNTT và các Bộ môn thuộc trường Đại học Bạc Liêu.

Tại buổi Tọa đàm, TS. Đặng Thị Đoan Trang giới thiệu thông tin về Trường Đại học Monash, Úc và chia sẻ các kinh nghiệm, thủ thuật gây ấn tượng khi viết phần tóm tắt (abstract) và phần giới thiệu (introduction) các bài báo khoa học quốc tế.

Những chia sẻ của TS. Đặng Thị Đoan Trang thu hút nhiều sự quan tâm của giảng viên. Các giảng viên đã sôi nổi đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề mà TS. Đặng Thị Đoan Trang chia sẻ, đồng thời nhiệt tình trao đổi, thảo luận, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và thực hành viết phần tóm tắt (abstract).

Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực buổi Tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thay mặt nhà trường, ThS. Phạm Đình Trí – Phó Trưởng phòng QLKH-HTQT trân trọng cảm ơn TS. Đặng Thị Đoan Trang đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, cụ thể, thiết thực giúp nâng cao kỹ năng, năng lực trình bày bài báo khoa học quốc tế cho giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu. Đồng thời, ThS. Phạm Đình Trí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, TS. Đặng Thị Đoan Trang sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ và kết nối với Trường Đại học Bạc Liêu trong công tác nghiên cứu khoa học.

Tin: Phòng QLKH-HTQT