Thứ 7, 16/10/2021

Trường Đại học Bạc Liêu hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

03/03/2021

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Tiếp đoàn có ông Lưu Hoàng Ly - Giám đốc Sở NN&PTNT, cùng với tất cả Lãnh đạo các Phòng Ban chức năng và Đơn vị trực thuộc Sở như Trung tâm Giống Nông nghiệp, Chi cục Phát triển Nông thôn, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ Thực vật, Trung tâm Khuyến nông,…

Về phía Trường ĐHBL có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng; TS Tiền Hải Lý – Trưởng Khoa Nông nghiệp; ThS Phạm Đình Trí – Phó trưởng phòng QLKH&HTQT; cùng quý thầy cô lãnh đạo khoa, lãnh đạo bộ môn khoa Nông nghiệp Trường ĐHBL.

PGS.TS Từ Diệp Công Thành - Hiệu Trưởng Trường Đại học Bạc Liêu

Tại buổi làm việc, PGS.TS Từ Diệp Công Thành đã giới thiệu khái quát về sứ mệnh của Trường ĐHBL, các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, hội nghị khoa học trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Trường ĐHBL sẵn sàng là đơn vị kết nối giữa Sở NN&PTNT với các chuyên gia đầu ngành và các viện trường lớn trong và  ngoài nước nhằm giúp người dân tăng cao kỹ thuật sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Cụ thể, PGS.TS Từ Diệp Công Thành đề xuất các phương án và giải pháp cho ngành Diêm nghiệp và Thanh nhãn tại địa phương nhằm giúp cho người dân nâng cao năng suất, chất lượng và cải thiện đời sống.

Ông Lưu Hoàng Ly - Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu

Cũng trong buổi làm việc này, ông Lưu Hoàng Ly - Giám đốc Sở NN&PTNT khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho hai đơn vị phối hợp một cách hiệu quả. Ông Lưu Hoàng Ly cũng nhất trí kết hợp với Khoa Nông nghiệp - Trường ĐHBL thực hiện đề án xây dựng Chuỗi giá trị muối Bạc Liêu giai đoạn 2021-2025 và đề án bảo tồn và phát huy Giống Thanh nhãn Bạc Liêu. Lãnh đạo Sở mong muốn mối liên kết sẽ tiếp tục duy trì và kết hợp hiệu quả nhất.

Sau hơn hai giờ làm việc, buổi họp đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao của Lãnh đạo hai đơn vị và hứa hẹn trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều chuyển giao công nghệ mới nhằm giúp người dân phát triển kinh tế và ổn định đời sống.

Tin & Ảnh Mai Hương

02913822653
mail@blu.edu.vn