Thứ 5, 25/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu ký hợp tác với Tập đoàn Việt Úc

21/01/2021

Tham dự lễ ký kết về đoàn công tác Trường Đại học Bạc Liêu có PGS.TS Từ Diệp Công Thành - Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL); TS Tiền Hải Lý - Trưởng khoa Nông nghiệp; ThS Nguyễn Hữu Tâm - Trưởng phòng Đào tạo; TS Ngô Đức Lưu - Trưởng khoa Công nghệ thông tin; TS Tô Vĩnh Sơn - Trưởng khoa Nông nghiệp; TS Trần Thị Bé - Trưởng Bộ môn Thuỷ sản và quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, đại diện lãnh đạo bộ môn, giảng viên và sinh viên khoa Nông nghiệp trường ĐHBL.

Về lãnh đạo tập đoàn Việt Úc có ông Nguyễn Huỳnh Long - Thành viên Ban lãnh đạo tối cao, Phó TGĐ Kỹ thuật tôm thương phẩm; ông Nguyễn Công Cẩn - Thành viên Ban lãnh đạo, Phó TGĐ Kỹ thuật; bà Nguyễn Duy Kim Hằng - Giám đốc nhân sự; ông Vũ Đức Trí - Giám đốc Quản lý doanh nghiệp cùng với lãnh đạo ban giám đốc Việt Úc Nhà Mát, Việt Úc Bạc Liêu.

Phát biểu chào mừng Phó TGĐ Tập đoàn Việt Úc ông Nguyễn Huỳnh Long  giới thiệu khái quát quy mới, tình hình phát triển của tập đoàn và tập đoàn Việt Úc ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua. Rất vui mừng được đón tiếp quý thầy cô lãnh đạo, giảng viên Trường ĐHBL đến thăm quan và ký kết hợp tác. Phó TGĐ Việt Úc cho đây là điểm đánh dấu rất quan trọng đối với hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được ông Vũ Đức Trí - Giám đốc Quản lý doanh nghiệp giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành, tầm nhìn, quy mới và định hướng phát triển của tập đoàn Việt Úc.

Đặc biệt bà Nguyễn Duy Kim Hằng - Giám đốc nhân sự tập đoàn Việt Úc giới thiệu tổng quan về nhân sự, yêu cầu, vị trí tuyển dụng của tập đoàn đối với sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Từ Diệp Công Thành - Giới thiệu khái quát sứ mệnh, tầm nhìn phát triển của Trường ĐHBL. Theo đó, Trường ĐHBL với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Bán đảo Cà Mau nhà trường đã và đang đẩy mạnh đầu tư các giải pháp hỗ trợ đào tạo, ứng dụng CNTT trong dạy và học; tập trung rà soát và cải tiến chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng như cầu xã hội. Với phương châm đứng trên vai người khổng lồ - Trường ĐHBL đã nhận được sự hợp tác hỗ trợ toàn diện từ Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và phương châm nhúng doanh nghiệp vào trường đại học - Nhà trường đã liên kết hợp tác với các doanh nghiệp với mong muốn giúp sinh viên tiếp cận được công nghệ hiện đại, yêu cầu cụ thể cần thiết đối với sinh viên từ doanh nghiệp. Hiệu trưởng trường ĐHBL mong muốn tập đoàn Việt Úc tạo điều kiện hợp tác hỗ trợ trường ĐHBL trong đào tạo các ngành nông nghiệp nhất là ngành nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm công nghệ cao.

Sau gần 2 giờ làm việc lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết hợp tác giữa tập đoàn Việt Úc và Trường Đại học Bạc Liêu. Đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai đơn vị trong các nội dung:

1 Về công tác đào tạo: phối hợp tổ chức thường xuyên các khóa đào tạo chuyên môn sâu và nâng cao cho cán bộ kỹ thuật; Hằng năm tạo điều kiện cho tập đoàn giới thiệu, tiếp xúc và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp để làm việc cho công ty; mời các chuyên gia Việt Úc cùng tham gia vào công tác đào tạo, toàn đàm, hội thảo khoa học tại Khoa nông nghiệp; tập đoàn tiếp nhận sinh viên trường ĐHBL đến tham quan, thực tập chuyên môn và làm đề tài tốt nghiệp tại công ty; Tập đoàn xem xét định kỳ tài trợ học bổng cho sinh viên của Khoa Nông nghiệp để học tập và nghiên cứu.

2 Về Nghiên cứu - khảo nghiệm: (1) Hai bên sẽ tăng cường phối hợp thực hiện các đề tài Nghiên cứu – Khảo nghiệm về các lĩnh vực thủy sản khác nhau phục vụ sản xuất, tại cơ sở của hai bên trên cơ sở kinh phí thỏa thuận. Việc sử dụng kết quả nghiên cứu sẽ được thỏa thuận và thống nhất giữa hai bên. (2) Khi có yêu cầu hai bên sẽ cử cán bộ chuyên môn kịp thời đến hỗ trợ việc khảo sát, nghiên cứu, tư vấn phục vụ sản xuất tại địa phương. (3) Hai bên thống nhất tích cực tham gia và tài trợ cho các Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế và Báo cáo khoa học do mỗi bên tổ chức.

3 Về tập huấn và chuyển giao công nghệ:

(2) Hai bên thống nhất sẽ tăng cường tổ chức các khóa tập huấn, chuyển giao công nghệ hàng năm. Các khóa tập huấn có thể gồm các hình thức:

− Tập huấn về kinh tế và quản lý trang trại cho cán bộ lãnh đạo và quản lý.

− Tập huấn về ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu trong nuôi trồng thủy sản cho cán bộ kỹ thuật.

− Tập huấn về nguyên lý và kỹ thuật cơ bản cho công nhân quản lý trang trại và nông dân.

(2) Xây dựng mô hình – chuyển giao công nghệ

Hai bên thống nhất tăng cường công tác xây dựng và ứng dụng các mô hình nuôi thủy sản tiên tiến và mới tại cơ sở của tập đoàn nhằm góp phần phát triển nghề nuôi thủy sản của đơn vị nói riêng, và của cả nước nói chung. Kinh phí thực hiện mô hình theo thỏa thuận giữa hai bên.

(3) Hai bên đồng ý phối hợp tổ chức các chuyến tham quan học tập về thủy sản ở các nước trong khu vực và thế giới cho cán bộ hai bên khi có điều kiện thích hợp.

Tin & ảnh: Nguyễn Trọng

Một số hình ảnh lễ ký kết