Thứ 4, 24/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình 1

11/04/2023

Chiều ngày 11/4/2023 tại Hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu và Công ty Cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình 1 (Điện gió Hòa Bình 1) đã ký Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác. Tham dự lễ ký kết có TS Phan Văn Đàn – UVBTV, Hiệu trưởng; TS Tiền Hải Lý – UVBTV, Phó Hiệu trưởng; quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; Đoàn công tác Công ty CPĐT Điện gió Hòa Bình 1 có: ông Hoàng Văn Cường - Giám đốc dự án và Resort; ông Trần Trung Kết - TP Kỹ thuật; bà Lê Thị Oanh - Phó trưởng phòng Nhân sự và Resort; ông Đặng Văn Thạnh - Tổ trưởng Tổ Tư vấn Resort.

TS Phan Văn Đàn - Hiệu trưởng Trường ĐHBL phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm, phối hợp và hợp tác với nhà trường. Đây là tiền đề quan trọng để phát huy thế mạnh hai đơn vị, cùng nhau phát triển. Với thế mạnh của Trường Đại học Bạc Liêu là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. Đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và khu vực Bán đảo Cà Mau, trong đó có nhân lực về khai thác, phát triển du lịch, công nghệ thông tin, quản trị du lịch và lữ hành, … Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu mong muốn, với kinh nghiệm và thế mạnh thực tiễn của đơn vị - Công ty Điện gió Hòa Bình 1 cùng phối hợp với Nhà trường trong các lĩnh vực như: đào tạo bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, thực tập, thực tế, giới thiệu việc làm và tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường.

ông Hoàng Văn Cường - Giám đốc dự án và Resort Nhà máy điện gió Hòa Bình 1

Sau hơn hai giờ làm việc, các đại biểu đã thảo luận thống nhất các nội dung hợp tác. Lãnh đạo hai đơn vị đã ký bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung tiêu biểu, cụ thể như:

1. Về công tác đào tạo: Hai bên thống nhất hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về du lịch, nhà hàng, khách sạn,… tập huấn kỹ năng mềm, kỹ năng xin việc cho sinh viên.

2. Về khởi nghiệp và giới thiệu việc làm: hỗ trợ ý tưởng, các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của sinh viên; kết nối giữa sinh viên có ý tưởng, mô hình khởi nghiệp với doanh nghiệp, doanh nhân và cơ quan quản lý nhà nước. Công ty có thể tuyển dụng, giới thiệu việc làm sinh viên.

3. Ngoại khóa, thực tập, thực tế: Phối hợp hỗ trợ cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập, thực tế tại Công ty theo khung chương trình đào tạo của từng chuyên ngành.

4. Phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo, hội nghị và các hoạt động hợp tác khác theo nhu cầu của hai đơn vị.

Buổi lễ ký kết giữa hai đơn vị đã thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài, toàn diện, bền vững trên cơ sở phát huy thế mạnh của Trường Đại học Bạc Liêu và Công ty CPĐT Điện gió Hòa Bình 1

Hình ảnh tiêu biểu tại buổi lễ

Tin và ảnh: TT Thông tin Thư viện