Thứ 6, 19/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu ký kết hợp tác với Trường Chính trị Châu Văn Đặng

21/04/2022

Chiều ngày 21/4/2022 tại Hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Bạc Liêu đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) và Trường Chính trị Châu Văn Đặng (CVĐ).

Đại biểu tham dự lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết về phía Trường ĐHBL có TS.GVC Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHBL; Về phía Trường Chính trị CVĐ có ThS. GVC Dương Văn Thạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường Chính trị CVĐ, ThS.GCV Trương Thị Phúc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng; ThS. GVC Trần Hoàng Khải – Phó hiệu trưởng; Cùng quý thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn tổ thuộc hai đơn vị.

Tại buổi lễ ThS.GVC Tô Hoàng Hiệp – Trưởng phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu báo cáo giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển Trường Chính trị Châu Văn Đặng.

TS Võ Hoàng Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHBL phát biểu tại buổi lễ

TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường ĐHBL giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển Trường Đại học Bạc Liêu. Đến nay nhà trường đã và đang đào tạo 15 khóa đại học, cao đẳng. Trường đã thực hiện tốt vai trò đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ cho vùng Bán đảo Cà Mau. Đội ngũ giảng viên đứng lớp 100% đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định, có trình độ từ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên. Cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học, trường đang triển hai thực hiện dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt về đổi mới cơ sở vật chất nhà trường. Các đại biểu được xem video tóm tắt giới thiệu về Trường Đại học Bạc Liêu.

Các đại biểu đã thông qua và thảo luận biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường với các nội dung về các mảng như: hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, phối hợp trong chương trình giảng dạy, hỗ trợ giảng viên, thực tập, kiến tập cho sinh viên…

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết hợp tác

Theo đó, lãnh đạo hai đơn vị đã nhất trí thông qua và ký kết biên bản ghi nhớ với những nội dung cơ bản như:

Hai Bên cam kết hợp tác, hỗ trợ và phối hợp thực hiện trong các lĩnh vực, hoạt động sau:

1. Hợp tác trong các chương trình giảng dạy, đào tạo:

- Hai bên trao đổi thường xuyên các chương trình giảng dạy là thế mạnh của trường mình để cùng phối hợp đào tạo.

- Hai bên kết hợp xây dựng những sản phẩm, chương trình đào tạo chung.

- Hai bên cùng nghiên cứu, khai thác và phát triển các chương trình đào tạo theo chuẩn khung đào tạo của Bộ GD-ĐT với mục tiêu nâng cao kiến thức cho người học.

- Phối hợp và hợp tác không giới hạn các dự án phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

- Tăng cường nghiên cứu, trao đổi và xây dựng kế hoạch tận dụng tài nguyên hữu hình cũng như vô hình của hai bên nhằm khai thác hiệu quả, tiết kiệm.

2. Cung cấp và trao đổi giảng viên

Hai bên sẽ cùng hỗ trợ và hợp tác phát triển đội ngũ giáng viên có kinh nghiệm thực tế, có khả năng giảng dạy lý thuyết và thực hành cho các chương trình ngắn hạn, dài hạn của cả hai bên

3.  Phối hợp tổ chức truyền thông, tuyển sinh cho mỗi bên theo thỏa thuận của hai bên.

4.  Hai bên phối hợp, hỗ trợ các chương trình kiến tập, thực tập cho học viên của các bên khi có nhu cầu.

5.  Hai bên cam kết nghiên cứu và lập kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực của các bên hiệu quả theo đúng luật qui định.

6. Các hợp tác khác theo nhu cầu của Hai Bên.

ThS.GVC Dương Văn Thạnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Châu Văn Đặng phát biểu bế mạc buổi lễ

Sau hơn một giờ làm việc, Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Bạc Liêu và Trường Chính trị Châu Văn Đặng đã thành công tốt đẹp.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Lãnh đạo hai đơn vị tặng biểu trưng lưu niệm

TS.GCV Ngô Đức Lưu - Bí thưu Đảng ủy, Chủ tịch HĐT phát biểu thảo luận

ThS Diệp Thị Hồng Phước - Phó trưởng Khoa Sư phạm phát biểu thảo luận