Thứ 7, 20/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sóc Trăng trong công tác tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực.

22/01/2021

Tham dự buổi làm việc PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng trường ĐHBL; ThS Nguyễn Hữu Tâm – Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa Công nghệ thông tin; TS Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp; TS Tô Vĩnh Sơn – Trưởng khoa Kinh tế; ThS Diệp Thị Hồng Phước – Phó trưởng khoa Sư phạm. Tiếp đoàn có đồng chí Châu Tuấn Hồng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Đồng chí Đinh Thái Hà – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; đồng chí Thạch Thị Domres – Phó trưởng phòng chính trị tư tưởng; đồng chí Thái Bình Dương – Chánh văn phòng GD ĐT, GDTX & GDCN Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi làm việc Hiệu trưởng Trường ĐHBL PGS.TS. Từ Diệp Công Thành đã báo cáo tóm tắt một số hoạt động tiêu biểu, trình bày các đề án nhằm nâng cao chất lượng của trường Đại học Bạc Liêu; công tác tuyển sinh các ngành đào tạo sư phạm theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP và các nội dung đề xuất hợp tác, hỗ trợ về công tác tuyển sinh với Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng; Đặc biệt là thông tin về Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức tại Trường Đại học Bạc Liêu vào tháng 03 và tháng 07/2021.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng sẽ  tạo điều kiện để trường ĐHBL thuận lợi đến các trường THPT trên địa bàn để giới thiệu các ngành đào tạo và tư vấn tuyển sinh cho học sinh. Sở sẽ triển khai các thông báo tuyển sinh đại học, sau đại học đến các trường trực thuộc.

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, là cơ sở giúp trường Đại học Bạc Liêu trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ làm công tác giáo dục tại địa phương và cũng là điều kiện giúp các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh được tư vấn giới thiệu các ngành đào tạo của Trường Đại học Bạc Liêu trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Nguyễn Trọng