Thứ 6, 29/03/2024

Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Viện Dược liệu tổ chức Hội thảo khoa học

26/03/2021

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; TS Phan Thúy Hiền – Phó Viện trưởng Viện Dược liệu; TS Nguyễn Văn Tài – Viện Dược Liệu và các thành viên tham gia đề tài; đại diện các sở ban ngành tỉnh Bạc Liêu, các nhà khoa học và quý thầy cô giảng viên khoa Nông nghiệp, Khoa Sư phạm Trường Đại học Bạc Liêu.

Hội thảo đã thông qua các báo cáo khoa học như: (1) Báo cáo tổng quan về Chương trình KHCN phát triển bền vững vùng Tây – Nam bộ; (2) báo cáo một số kết quả nghiên cứu phát triển chế phẩm hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết từ lá Đu đủ và một số dược liệu ở Vùng Tây Nam bộ; (3) Vai trò của flavonoid và carpain đối với tác dụng chống suy giảm tiểu cầu của lá đu đủ trên mô hình chuột gây suy giảm tiểu cầu bằng cyclophosphamid; (4) Nghiên cứu tác dụng hạ sốt của một số dược liệu, cao định chuẩn và cao hỗn hợp lá bàng biển và đu đủ trên mô hình gây sốt trên thỏ bằng lipopolysacharid; (5) Xây dựng quy trình chiết xuất cao định chuẩn Đu đủ và cao định chuẩn Bàng biển; (6) Nghiên cứu bào chế viên nén bao phim và siro chứa cao định chuẩn Đu đủ và cao định chuẩn Bàng biển.

Sau 4 giờ làm việc,  đại biểu tham dự đã được lắng nghe các báo cáo và thảo luận kết quả thực hiện dự án đến với địa phương, nhà khoa học, người dân Bạc Liêu về một số kết quả nghiên cứu phát triển chế phẩm hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết từ lá Đu đủ và một số dược liệu ở Vùng Tây Nam bộ.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Tin: Nguyễn Trọng

Ảnh: Ngọc Mẫn